BNEWS Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) thông báo đã ký biên bản ghi nhớ với Quỹ Tác động Mastercard để hợp tác hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Sáng kiến này sẽ bắt đầu triển khai tại các quốc gia Gruzia, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. ADB cho biết khoản tài trợ trị giá 5 triệu USD từ Mastercard sẽ được phân bổ cho các tổ chức tài chính nhằm thúc đẩy hoạt động cho vay cho MSME, đặc biệt là các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo hoặc sở hữu và các sáng kiến tài chính khí hậu.
Khoản tài trợ này dự kiến sẽ hỗ trợ ADB cấp đến 1 tỷ USD trong vòng 4 năm, cung cấp vốn giảm rủi ro, các ưu đãi về hiệu suất và các chương trình xây dựng năng lực cho các tổ chức tài chính.
Tin liên quan
ADB duyệt khoản vay 50 triệu USD giúp Campuchia giảm rào cản thương mại
ADB đã phê duyệt khoản vay dựa trên chính sách 50 triệu USD cho Campuchia để hỗ trợ tạo môi trường kinh doanh thân thiện hơn với đầu tư, giúp các doanh nghiệp giảm rào cản thương mại.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngLãi suất tăng cao và hệ lụy với khu vực tài chính phi ngân hàng ở Hàn Quốc
Giới chuyên gia cảnh báo các chỉ số an toàn tài chính của khu vực tài chính phi ngân hàng có thể tiếp tục xấu đi sau một khoảng thời gian nhất định nếu lãi suất cao kéo dài.
-
Tài chính & Ngân hàngCác quan chức Fed cảnh báo về lạm phát trước thềm hội nghị Jackson Hole
Chủ tịch Fed chi nhánh Kansas City, ông Jeffrey Schmid, cho rằng lạm phát vẫn rất dai dẳng và khó giảm, và Fed cần tiếp tục tìm cách phá vỡ tình trạng này để đưa lạm phát trở lại mức mục tiêu 2%.
-
Tài chính & Ngân hàngTiền mặt không còn là “vua” trên thị trường mua bán nhà tại Mỹ
Khi thị trường bất động sản nhà ở tại Mỹ tiếp tục mất đà, mức độ cạnh tranh đang giảm xuống và người mua không còn nhất thiết phải dùng tiền mặt để giành được một giao dịch.
-
Tài chính & Ngân hàngTiền mặt không còn là “vua” trên thị trường mua bán nhà tại Mỹ
Khi thị trường bất động sản nhà ở tại Mỹ tiếp tục mất đà, mức độ cạnh tranh đang giảm xuống và người mua không còn nhất thiết phải dùng tiền mặt để giành được một giao dịch.
-
Tài chính & Ngân hàngVietcombank cảnh báo giả mạo bằng AI để dụ đầu tư tiền số
Vietcombank cảnh báo thủ đoạn kẻ gian sử dụng AI để giả mạo hình ảnh ngân hàng, báo chí và phóng viên nhằm lôi kéo khách hàng đầu tư vào các nền tảng tiền số trái phép.
-
Tài chính & Ngân hàngNỗ lực hạ lợi suất trái phiếu của Bộ Tài chính Mỹ đối mặt nhiều thách thức
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent đang tìm cách kiềm chế đà tăng của lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ bằng nhiều công cụ khác nhau mà Bộ Tài chính có thể sử dụng.
-
Tài chính & Ngân hàngBitcoin bứt phá hướng tới mốc 80.000 USD/BTC
Thị trường tiền mã hóa vừa chứng kiến một bước ngoặt ngoạn mục khi giá Bitcoin bất ngờ tăng vọt, hướng thẳng tới mốc 80.000 USD/BTC.
-
Tài chính & Ngân hàngABBank thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên gần 27.000 tỷ đồng
Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank, mã chứng khoán: ABB) chính thức thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Phương án tăng mức vốn điều lệ lên gần 27.000 tỷ đồng.
-
Tài chính & Ngân hàngTiến sát 80.000 USD, bitcoin hướng đến tuần tăng mạnh nhất trong hơn 3 năm
Bitcoin đang hướng tới tuần tăng giá mạnh nhất trong hơn 3 năm, khi các nhà giao dịch đánh giá tác động từ đợt tăng lợi suất trái phiếu gần đây và sáng kiến mới của Mỹ nhằm củng cố tài khóa.








