1. >

ADC công bố báo cáo điều tra chống bán phá giá tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN ADC dự kiến mức biên độ phá giá của công ty xuất khẩu của Việt Nam là 2,6%.

ADC công bố báo cáo điều tra chống bán phá giá tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam

ADC công bố báo cáo điều tra chống bán phá giá tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam. Ảnh minh họa: TTXVN

Bộ Công Thương cho biết, Ủy Ban Chống bán phá giá Australia (ADC) thuộc Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học Australia đã công bố báo cáo thẩm tra các công ty xuất khẩu trong vụ việc điều tra chống bán phá giá với sản phẩm tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam.

Căn cứ Báo cáo thẩm tra này, ADC dự kiến mức biên độ phá giá của công ty xuất khẩu của Việt Nam là 2,6%.

Theo Bộ Công Thương, ADC sẽ ban hành Báo cáo về dữ kiện trọng yếu (Statement of Essential Facts) vào đầu tháng 12 và các bên liên quan sẽ có 20 ngày để bình luận.

Cùng đó, các bên liên quan được khuyến nghị nộp bản đệ trình đưa ra ý kiến về Báo cáo về dữ kiện trọng yếu tới Ủy viên trong vòng 20 ngày kể từ ngày công bố.

Báo cáo về khuyến nghị của ADC sẽ được gửi tới người có thẩm quyền (Parliamentary Secretary): trước hoặc vào ngày 25/1/2017. Parliamentary Secretary phải ra quyết định trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được báo cáo về khuyến nghị của ADC.

Trước đó, ngày 8/6 năm, sản phẩm tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam có mã HS: 7308.20.00, 7308.90.00, 8502.31.10 đã bị khởi xướng điều tra bởi công ty Keppel Prince Engineering và Công ty Ottoway Fabrication.

Giai đoạn điều tra bán phá giá bắt đầu từ ngày 1/1/2015 đến 31/12/2016. Ngoài ra, giai đoạn điều tra thiệt hại kể từ 1/1/2013 đến nay với biên độ bán phá giá ước tính khi khởi xướng điều tra của ADC là 15,7%./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện có những rào cản trong việc đưa hàng hóa của các doanh nghiệp trong nước vào hệ thống bán lẻ tại thị trường miền Nam, theo các doanh nghiệp khó khăn lớn nhất là mức chiết khấu vào siêu thị còn cao chưa kể phải ứng vốn trước cho siêu thị bằng cách đưa hàng vào hệ thống khiến doanh nghiệp không đủ vốn để duy trì sản xuất.

ncif