AfDB tài trợ hơn 180 triệu USD cho Burkina Faso
Ngày 27/2, Bộ Kinh tế, Tài chính và Triển vọng phát triển của Burkina Faso cho biết Ngân hàng Phát triển châu Phi (AfDB) đã ký kết các thỏa thuận tài trợ cho 6 dự án lớn tại đất nước này với tổng số tiền là 114,27 tỷ franc CFA (tương đương khoảng 184 triệu USD).
Các thỏa thuận tài chính ở dạng cho vay và tài trợ này hướng tới các dự án phát triển trong lĩnh vực cung cấp nước sạch và nông nghiệp.Trong lĩnh vực nước, một gói tổng thể trị giá 30,196 tỷ franc CFA (khoảng 48,6 triệu USD) sẽ được dành cho 3 dự án nhằm giúp chính phủ Burkina Faso cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ nước uống bền vững, vệ sinh môi trường cho người dân trong các khu vực triển khai dự án.
Đối với nông nghiệp, khoản tài trợ hơn 84 tỷ franc CFA (khoảng 135,2 triệu USD) sẽ được dành cho 3 dự án phát triển chuỗi giá trị các sản phẩm nông nghiệp (ngô, đậu tương, gia cầm và cá) để tăng cường an ninh lương thực, dinh dưỡng, góp phần chống lại sự bất bình đẳng giới cũng như hỗ trợ nông dân Burkina Faso trong việc giảm thiểu tác động của cuộc xung đột ở Ukraine./.- Từ khóa :
- Ngân hàng Phát triển châu Phi
- AfDB
- Burkina Faso
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Chủ tịch Quốc hội Burkina Faso bị bắt tại nhà riêng
07:41' - 28/03/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 27/3, cựu Chủ tịch Quốc hội Burkina Faso, ông Alassane Bala Sakandé, đã bị Hiến binh quốc gia bắt giữ tại nhà riêng.
-
Kinh tế & Xã hội
Gần 60 người thiệt mạng trong vụ nổ tại mỏ vàng ở Burkina Faso
08:23' - 22/02/2022
Phóng viên TTXVN tại châu Phi đưa tin, gần 60 người đã thiệt mạng trong vụ nổ xảy ra tại một địa điểm khai thác vàng thủ công ở khu vực Gbomblora, thuộc tỉnh Poni, Tây Nam Burkina Faso.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Đức: Lạm phát tháng Bảy không đổi ở mức 2%
08:06' - 02/08/2025
Dữ liệu sơ bộ do Cơ quan Thống kê Liên bang Đức (Destatis) công bố cho thấy, lạm phát của Đức trong tháng Bảy không đổi, đứng ở mức tính theo năm là 2%.
-
Tài chính & Ngân hàng
Dự kiến chi trả hơn 23 tỷ đồng vụ lật tàu dịch vụ du lịch Vịnh Xanh 58
12:19' - 01/08/2025
Theo Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm thì các doanh nghiệp bảo hiểm đã chủ động liên hệ với gia đình người bị thiệt hại để tiến hành bồi thường, trả tiền bảo hiểm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng USD hướng đến tháng tăng giá đầu tiên trong năm 2025
09:04' - 01/08/2025
Tính đến hiện tại, chỉ số đồng USD đã tăng trung bình hơn 3% trong tháng Bảy và đang trên đà ghi nhận tháng tăng giá đầu tiên trong năm 2025.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước bổ sung hạn mức tăng trưởng tín dụng cho các ngân hàng
16:06' - 31/07/2025
Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh việc bổ sung hạn mức này là sự chủ động của Ngân hàng Nhà nước mà các tổ chức tín dụng không cần phải đề nghị.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ trì hoãn tăng lãi suất
09:48' - 31/07/2025
Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) dự kiến sẽ không tăng lãi suất, giữ nguyên lãi suất chính sách, lãi suất cho vay qua đêm không có tài sản đảm bảo ở mức 0,5%.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đẩy mạnh phát hành chứng chỉ tiền gửi để hút vốn
20:39' - 30/07/2025
Các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh phát hành chứng chỉ tiền gửi nhằm đa dạng hóa kênh huy động vốn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thuế quan của Mỹ không còn là "cơn đau đầu" của Phố Wall
10:02' - 30/07/2025
Các nhà kinh tế đã lo ngại rằng các mức thuế quan mạnh tay mà ông Trump đề xuất sẽ đẩy lạm phát tăng phia mã, khiến nền kinh tế lớn nhất thế giới rơi vào một đợt suy thoái.
-
Tài chính & Ngân hàng
VPBank huy động 350 triệu USD từ các định chế tài chính toàn cầu
17:21' - 29/07/2025
Nguồn vốn sẽ được phân bổ cho các dự án năng lượng tái tạo, giảm phát thải, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, thúc đẩy bình đẳng giới...
-
Tài chính & Ngân hàng
Thế khó của EU trong đàm phán ngân sách 2.000 tỷ euro
08:10' - 29/07/2025
Để đảm bảo tính bền vững, EC đề xuất nguồn thu riêng chiếm khoảng 65 tỷ euro/năm (455 tỷ euro kéo dài suốt giai đoạn 2028–2034), nhằm giảm áp lực lên ngân sách các quốc gia thành viên.