AFF Cup 2020: HLV Polking yêu cầu các cầu thủ Thái Lan duy trì sự tập trung

13:43' - 26/12/2021
BNEWS Dù dẫn trước 2-0 sau trận bán kết lượt đi của AFF Cup 2020 nhưng HLV Mano Polking cho biết liên tục nhắc học trò ở tuyển Thái Lan về việc cần tập trung, không được phép chủ quan trong trận lượt về.

Chia sẻ trong cuộc họp báo trước trận, chiến lược gia từng có thời gian làm việc ở V-League cho biết: “Chúng tôi chỉ có hai ngày để chuẩn bị cho trận lượt về nên mọi thứ phần lớn dựa vào những phân tích rút ra được trong trận lượt đi. Điều quan trọng là chúng tôi đang dẫn 2-0 nhưng tôi đã nói với các học trò rằng đây là một tỷ số nguy hiểm. Nếu Việt Nam ghi bàn, họ sẽ lấy lại được sự tự tin. Vì vậy, chúng tôi phải tập trung trong cả trận lượt về và cố gắng hạn chế tối đa các bàn thua. Về trận lượt đi, tôi đưa ra quyết định để các cầu thủ Thái Lan duy trì áp lực trong hiệp 2. Đó là lựa chọn mạo hiểm nhưng có hiệu quả”.

Cũng trong cuộc họp báo, HLV Polking đã ca ngợi hết lời thủ quân kiêm “nhạc trưởng” Chanathip Songkrasin - người đã tỏa sáng rực rỡ trong trận bán kết lượt đi.

Ông nói: “Cả Việt Nam lẫn Thái Lan đều có những cầu thủ chất lượng với nhiều phong cách thi đấu. Tuy nhiên, sự có mặt của Chanathip đã mang lại hiệu ứng tốt cho chúng tôi. Cậu ấy có tầm ảnh hưởng lớn trong trận lượt đi và tôi hy vọng trận lượt về cũng sẽ như vậy”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục