Agribank Lạng Sơn hỗ trợ xây dựng trường học tại xã biên giới

08:50' - 27/11/2021
BNEWS Agribank Lạng Sơn đã tài trợ xây dựng ngôi trường mới với 12 phòng học đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo công tác dạy và học tại huyện biên giới, vùng cao còn nhiều khó khăn.

UBND huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Lạng Sơn (Agribank Lạng Sơn) vừa tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng công trình Trường tiểu học và Trung học cơ sở Thống Nhất tại xã Thống Nhất, huyện Lộc Bình.
Tại lễ khánh thành, cô giáo Tô Thu Hà, Hiệu trưởng nhà trường phấn khởi cho biết, Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Thống nhất được sáp nhập tháng 8/2020 từ Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Xuân Tình và trường Tiểu học Xã Như Khuê.

Từ năm 2021 trở về trước, cơ sở vật chất còn rất khó khăn, không đủ điều kiện để dạy học 2 buổi/ngày, nhà trường phải bố trí các cấp học học theo ca.
Đặc biệt là các phòng học được xây dựng từ những năm 90 của thế kỷ trước nên đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cũng như diện tích các phòng chuyên môn; do vậy đã ảnh hưởng không nhỏ đến giảng dạy, học tập của thày cô và học sinh.
Mặc dù địa bàn thuộc huyện biên giới, vùng cao còn nhiều khó khăn nhưng thời gian qua được sự quan tâm của chính quyền địa phương, các cơ quan ban, ngành đóng trên địa bàn, các bậc phụ huynh và đặc biệt là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Lạng Sơn quan tâm tài trợ xây dựng ngôi trường mới với 12 phòng học đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo công tác dạy và học. Đây chính là niềm động viên rất lớp giúp nhà trường ngày càng có điều kiện để dạy tốt, học tốt hơn.
Theo Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Lạng Sơn, Đinh Mạnh Tranh, từ năm 2014 đến nay, đơn vị đã tài trợ trên 50 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội bao gồm xây dựng trường học, tặng phương tiện, thiết bị y tế… tại các huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.
Năm 2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục dành cho Chi nhánh Lạng Sơn 5 tỷ đồng trích từ quỹ an sinh xã hội toàn ngành để đầu tư xây dựng 01 trường học trên địa bàn biên giới.

Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Thống Nhất huyện Lộc Bình được xây dựng với mong muốn góp phần cải thiện chất lượng cơ sở vật chất phục vụ cho giáo dục; đặc biệt là xóa các phòng học tạm, trường học cũ nát trên địa bàn huyện Lộc Bình nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung.
Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thống Nhất được xây dựng tại tại thôn Khòn Nà, xã Thống Nhất với tổng mức đầu tư hơn 7 tỷ đồng; trong đó, nguồn vốn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tài trợ 5 tỷ đồng, còn lại là nguồn vốn đối ứng của UBND huyện Lộc Bình.
Công trình khởi công từ tháng 11/2020 và hoàn thành đưa vào sử dụng từ tháng 9/2021 với quy mô xây dựng 3 tầng, tổng diện tích 400m2, gồm 12 phòng học, 6 phòng vệ sinh khép kín và các hạng mục phụ trợ cùng hệ thống đèn chiếu sáng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục