Alibaba công bố người kế nhiệm Jack Ma

13:43' - 10/09/2018
Bnews Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba ngày 10/9 cho biết nhà đồng sáng lập và là chủ tịch tập đoàn này Jack Ma sẽ thôi giữ giữ chức lãnh đạo Alibaba vào ngày 10/9/2019.
Tỷ phú Jack Ma (giữa) tham gia biểu diễn cùng với đoàn nghệ thuật Trung Quốc tại lễ bế mạc Đại hội thể thao châu Á - ASIAD - lần thứ 18 tại Jakarta, Indonesia ngày 2/9, để chào đón cả châu Á đến Trung Quốc dự ASIAD 19 năm 2022 . Ảnh: THX/TTXVN

Theo một thông báo của Alibaba, để đảm bảo có một giai đoạn chuyển tiếp suôn sẻ trước khi bàn giao quyền lãnh đạo cho tân chủ tịch Daniel Zhang, trong vòng 1 năm từ nay cho đến lúc chính thức từ chức, ông Jack Ma sẽ vẫn là chủ tịch điều hành tập đoàn này.

Ngoài ra, ông Jack Ma sẽ vẫn nằm trong ban giám đốc Alibaba cho tới đại hội cổ đông thường niên của tập đoàn vào năm 2020. Thông báo không cho biết rõ kế hoạch của ông Jack Ma sau khi rút khỏi Alibaba, chỉ cho biết ông muốn trở lại với sự nghiệp giáo dục.

Thông báo trên được đưa ra đúng ngày ông Jack Ma tròn 54 tuổi. Trước khi thành tập đoàn Alibaba năm 1999, ông là một giáo viên tiếng Anh. Hiện giá trị tài sản của ông theo ước tính của tạp chí Forbes (Mỹ) là 36,6 tỷ USD./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục