1. >

Amazon sẽ mở gian hàng trên nền tảng thương mại điện tử của Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Amazon.com Inc cho biết sẽ mở gian hàng tạm thời trên nền tảng thương mại điện tử Pinduoduo Inc của Trung Quốc cho đến cuối tháng 12 và sẽ mang đến cho khách hàng khoảng 1.000 sản phẩm từ nước ngoài.

Amazon sẽ mở gian hàng trên nền tảng thương mại điện tử của Trung Quốc

Biểu tượng Amazon tại New York, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Một nữ phát ngôn của Amazon, cho biết gian hàng Amazon Global Store trên Pinduoduo sẽ cung cấp cho khách hàng các mặt hàng với giá cả cạnh tranh, bảo đảm tính xác thực và được vận chuyển một cách thuận tiện.

Theo người phát ngôn này, Amazon hướng tới việc cho phép khách hàng có thể mua sắm qua biên giới thông qua gian hàng này, bên cạnh việc có thêm ưu đãi và hàng chục triệu sản phẩm có sẵn để lựa chọn.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Pinduoduo nói rằng sáng kiến trên góp phần vào mục tiêu đưa đến những cơ hội bình đẳng cho người sử dụng nền tảng này trong việc tiếp cận các sản phẩm trên toàn cầu.

Pinduoduo cam kết phối hợp với các đối tác trong nỗ lực vươn ra toàn cầu để mang đến cho người sử dụng những sản phẩm đáng tiền nhất.

Động thái trên cho thấy "chiến lược thị trường Trung Quốc" của Amazon đang được thúc đẩy sau khi tập đoàn bán lẻ của Mỹ này hồi tháng Tư quyết định dừng nền tảng thương mại điện tử tại Trung Quốc cho các đối tác bán hàng nội địa của nước này.

Amazon cho biết sẽ tăng cường tập trung vào việc bán hàng hóa từ nước ngoài cho khách hàng Trung Quốc cũng như các hoạt động kinh doanh khác tại nước này như các dịch vụ điện toán đám mây.

Amazon gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc như Tmall của Alibaba Group Holding Ltd và nền tảng của JD.com Inc. Trong một dấu hiệu cho thấy sự thống lĩnh của Tmall, Amazon đã mở gian hàng trực tuyến trên nền tảng này vào năm 2015. Tuy nhiên, quyết định mở gian hàng trên Pinduoduo cho thấy tập đoàn đã có được lợi thế trước Alibaba và JD.com tại thị trường thương mại điện tử của Trung Quốc nhờ sự ưa chuộng của người dân nông thôn.

Sự cạnh tranh giữa ba tập đoàn trên nóng lên trong những tháng gần đây và Pinduoduo, với sự lôi cuốn khách hàng bằng việc giảm giá sâu cùng với các ưu đãi khi mua theo nhóm, chứng kiến mức giảm giá trị 11 tỷ USD trong tuần trước sau khi báo cáo lỗ quý III lớn hơn nhiều so với dự kiến, do những nỗ lực cạnh tranh với các đối thủ bằng những khoản hỗ trợ lớn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif