Ấn Độ cấm nhập khẩu sữa của Trung Quốc
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, phát biểu tại Hạ viện ngày 25/4, Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ Nirmala Sitharaman cho biết Ấn Độ cấm nhập khẩu sữa và các sản phẩm từ sữa của Trung Quốc do chất lượng của chúng "không thể chấp nhận được".
Bà Sitharaman cho biết thêm một số mẫu điện thoại không có số nhận dạng thiết bị di động trên toàn thế giới (IMEI) hay các mã an ninh khác và một số sản phẩm thép của Trung Quốc cũng bị cấm nhập khẩu.
Theo Bộ trưởng Sitharaman, việc cấm nhập khẩu hoàn toàn hàng hóa của bất kỳ nước nào đó là không thể thực hiện được vì phải tuân thủ theo các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).
Thâm hụt mậu dịch của Ấn Độ với Trung Quốc hiện ở mức 48,68 tỷ USD trong giai đoạn từ tháng 4/2015-2/2016, trong khi tổng kim ngạch thương mại giữa hai nước trong giai đoạn này đạt 65,16 tỷ USD./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ: Hai vụ cháy lớn trong một ngày tại bang Bihar
15:50' - 25/04/2016
Ngày 25/4, hai vụ hỏa hoạn tại huyện Lakhisarai và Darbhanga, bang Bihar miền Đông Ấn Độ đã làm ít nhất 6 người thiệt mạng và trên 700 ngôi nhà bị phá hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và Pháp đưa năng lượng Mặt Trời đến gần hơn với người dân
15:16' - 25/04/2016
Ấn Độ và Pháp phát động chương trình trị giá 1.000 tỷ USD đầy tiềm năng nhằm giúp các nước đang phát triển khai thác đầy đủ nguồn năng lượng Mặt Trời vì tương lai năng lượng sạch.
-
Kinh tế & Xã hội
Gần 300 người tử vong do nắng nóng kéo dài ở Ấn Độ
14:06' - 24/04/2016
Số người thiệt mạng do nắng nóng ở Ấn Độ đang tiếp tục tăng cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58'
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11'
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57'
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bắt đầu đàm phán với Mỹ về USMCA vào tháng 1/2026
09:39'
Thủ tướng Canada Mark Carney ngày 19/12 cho biết Canada sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận chính thức với Mỹ vào tháng 1/2026 về tiến trình rà soát thỏa thuận thương mại tự do giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Ukraine khởi động vòng hòa đàm mới
08:19'
Các quan chức Mỹ và Ukraine ngày 19/12 đã bắt đầu vòng đàm phán hòa bình mới, dự kiến kéo dài trong 2 ngày, tại thành phố Miami thuộc bang Florida của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức và cơ hội toàn cầu đan xen
06:30'
Theo Chatham House, năm 2026 thế giới đối mặt rủi ro điều chỉnh kinh tế, căng thẳng an ninh, cạnh tranh AI và thách thức khí hậu, đặt ra phép thử lớn cho hợp tác và điều phối toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 136,1 triệu USD cho NATO
05:30'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã thông qua thương vụ bán vũ khí cho Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trị giá ước tính 136,1 triệu USD, để kéo dài tuổi thọ của tên lửa Stinger.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump đình chỉ Chương trình thị thực nhập cư đa dạng
05:30'
Ngày 18/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định đình chỉ Chương trình thị thực nhập cư đa dạng, còn gọi là Chương trình xổ số thẻ xanh (DV Program – DV1).
-
Kinh tế Thế giới
"Lời nguyền năm lẻ” làm rung chuyển Hàn Quốc
21:48' - 19/12/2025
Năm 2025 chứng kiến làn sóng tấn công mạng nghiêm trọng tại Hàn Quốc, khiến hàng loạt tập đoàn lớn lộ dữ liệu, bị phạt kỷ lục và làm dấy lên lo ngại về tư duy quản lý an ninh mạng đối phó.

Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ Nirmala Sitharaman khẳng định chất lượng sữa và các sản phẩm từ sữa của Trung Quốc là "không thể chấp nhận được". Ảnh minh họa: Reuters