Ấn Độ có thể thay đổi chính sách đối với ô tô điện
Hãng tin Anh Reuters cho biết, trong dự thảo báo cáo, nhóm cố vấn của Chính phủ Ấn Độ đề xuất giảm các mức thuế và lãi suất đối với khoản vay mua ô tô điện. Nhóm cố vấn cũng khuyến nghị hạn chế bán các loại xe thông thường. Đây là dấu hiệu về khả năng sẽ có sự chuyển đổi mạnh mẽ trong chính sách tại Ấn Độ - một trong những thị trường ô tô phát triển nhanh nhất thế giới.
Dự thảo khuyến nghị Chính phủ Ấn Độ mở một nhà máy pin vào cuối năm 2018 và dùng nguồn thu thuế từ doanh số bán xe chạy xăng và dầu diesel để xây dựng các trạm sạc cho xe điện. Những đề xuất nêu trên nhằm mục tiêu “điện hóa” tất cả phương tiện đi lại ở nước này vào năm 2032.Việc chú trọng vào xe điện đánh dấu một sự thay đổi so với chính sách hiện hành - vốn khuyến khích cả xe hybrid (xe lai, sử dụng kết hợp nhiên liệu hóa thạch và điện) và xe điện.
Trong một thông tin có liên quan, theo các chuyên gia trong ngành ô tô, nỗ lực hạn chế phương tiện giao thông gây ô nhiễm ở Trung Quốc sẽ đưa thị trường ô tô lớn nhất thế giới này thành trung tâm xe điện hàng đầu thế giới.Theo hãng tư vấn McKinsey, lượng ô tô điện do Trung Quốc sản xuất chiếm đến 43% trong tổng số 870.000 chiếc được sản xuất trên toàn cầu trong năm 2016. Trong khi đó, tỷ lệ ô tô điện do Đức và Mỹ sản xuất chỉ tương ứng ở mức 23% và 17%.
- Từ khóa :
- ấn độ
- ô tô điện
- lãi suất vay mua ô tô
- xe điện
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ trở thành thị trường ô tô điện hàng đầu thế giới
21:24' - 21/04/2017
Theo các chuyên gia ô tô, nỗ lực hạn chế phương tiện giao thông gây ô nhiễm ở Trung Quốc sẽ đưa thị trường ô tô lớn nhất thế giới này thành trung tâm xe điện hàng đầu thế giới.
-
Chuyển động DN
Daimler lên kế hoạch đầu tư phát triển xe ô tô điện
07:24' - 01/04/2017
Nhà sản xuất ô tô hạng sang lớn hàng đầu thế giới Daimler ngày 29/3 cho biết sẽ đẩy nhanh tiến trình phát triển xe điện, với mục tiêu ra mắt 10 mẫu xe mới trong vòng 5 năm.
-
Kinh tế Thế giới
Nhóm sinh viên khởi nghiệp Thụy Điển nhận được hợp đồng chế tạo ô tô điện với Siemens
15:55' - 15/03/2017
Một nhóm sinh viên đại học ở Thụy Điển đã quyên góp được 1,2 triệu euro (1,3 triệu USD) cho kế hoạch khởi nghiệp chế tạo ô tô điện đang nhận được sự quan tâm từ Tập đoàn công nghiệp nặng Siemens.
-
Hàng hoá
Ô tô điện lên ngôi tại Na Uy
15:52' - 15/12/2016
Na Uy, vốn luôn tự hào là quốc gia có tỷ lệ sử dụng ô tô điện trên đầu người cao nhất thế giới, hiện có khoảng 100.000 chiếc xe điện đang lưu hành.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy cải cách các ngân hàng phát triển toàn cầu để ứng phó biến đổi khí hậu
07:30'
EU đề xuất hỗ trợ nâng cao năng lực cho các ngân hàng phát triển đa phương (MDB), giúp họ mở rộng quy mô hoạt động và bảo đảm phù hợp với các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế số của ASEAN có thể đạt 2.000 tỷ USD năm 2030
19:04' - 07/10/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Hiệp định khung về Kinh tế số ASEAN (DEFA) dự kiến sẽ được ký kết và triển khai vào năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Khủng hoảng ngân sách phơi bày điểm yếu của hệ thống hàng không Mỹ
15:50' - 07/10/2025
Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cảnh báo tình trạng thiếu nhân sự đang làm gia tăng các vụ chậm trễ tại nhiều sân bay lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới khó đạt mục tiêu tăng gấp 3 điện tái tạo vào năm 2030
15:40' - 07/10/2025
IEA dự báo công suất năng lượng tái tạo toàn cầu chỉ tăng thêm khoảng 4.600 GW, tương đương 2,6 lần mức của năm 2022, thấp hơn đáng kể so với dự báo trước đó là 5.500 GW.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa ngày thứ 7: Nguy cơ sa thải hàng loạt treo lơ lửng
12:42' - 07/10/2025
Nhà Trắng ngày 6/10 đã cảnh báo về tình huống sa thải các nhân viên chính phủ do tình trạng đóng cửa một phần khi tình trạng bế tắc có vẻ sẽ kéo dài.
-
Kinh tế Thế giới
Argentina dự báo lạm phát năm 2025 tăng lên gần 30%
10:52' - 07/10/2025
Ngân hàng Trung ương Argentina đã điều chỉnh tăng dự báo lạm phát năm 2025 lên 29,8%, cao hơn 1,6% so với báo cáo trước đó công bố vào cuối tháng 8.
-
Kinh tế Thế giới
Lời cảnh báo cho nền kinh tế Mexico
10:34' - 07/10/2025
Niềm tin của người tiêu dùng nước này tiếp tục suy giảm trong tháng 9/2025, phản ánh tâm lý thận trọng ngày càng gia tăng của các hộ gia đình trước viễn cảnh kinh tế chưa thực sự sáng sủa.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế kỹ thuật số đóng góp lớn vào GDP của Singapore
09:51' - 07/10/2025
Nền kinh tế kỹ thuật số của Singapore đóng góp gần 20%, tương đương khoảng 128 tỷ SGD (99,07 tỷ USD) vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và cung cấp 214.000 việc làm công nghệ vào năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Ngày thứ 6 đóng cửa chính phủ, bế tắc chưa được giải quyết
08:21' - 07/10/2025
Chính phủ Mỹ bước sang ngày đóng cửa thứ 6 trong bối cảnh sự bế tắc giữa các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa vẫn tiếp diễn, chưa đạt được thỏa thuận nào để mở cửa trở lại.