Ấn Độ công bố giải pháp thanh toán kỹ thuật số e-RUPI

06:00' - 03/08/2021
BNEWS Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ (PMO) thông báo Thủ tướng Narendra Modi đã công bố phần mềm e-RUPI, một giải pháp thanh toán kỹ thuật số cụ thể cho từng cá nhân.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, trong thông báo, PMO cho biết e-RUPI là công cụ thanh toán không dùng tiền mặt và không cần tiếp xúc.

Đó là một mã QR hoặc phiếu thưởng điện tử dựa trên chuỗi SMS, được gửi đến điện thoại di động của những người thụ hưởng.

Người dùng của cơ chế thanh toán một lần liền mạch này sẽ có thể đổi phiếu thưởng mà không cần thẻ, ứng dụng thanh toán kỹ thuật số hoặc truy cập ngân hàng Internet tại nhà cung cấp dịch vụ.

Phần mềm e-RUPI do Tập đoàn Thanh toán quốc gia Ấn Độ (National Payments Corporation) phát triển dựa trên nền tảng UPI, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Y tế & Phúc lợi Gia đình và Cơ quan Y tế quốc gia.

E-RUPI kết nối các nhà tài trợ của dịch vụ với những người thụ hưởng và nhà cung cấp dịch vụ theo cách thức kỹ thuật số mà không cần giao dịch trực tiếp, đảm bảo việc thanh toán cho nhà cung cấp dịch vụ chỉ được thực hiện sau khi giao dịch hoàn tất.

Cũng theo nguồn tin trên, bản chất của e-RUPI là thanh toán trả trước và phần mềm e-RUPI đảm bảo thanh toán kịp thời cho nhà cung cấp dịch vụ mà không có sự tham gia của bất kỳ bên trung gian nào./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục