Ấn Độ phát hiện sai phạm tại một công ty sản xuất siro ho
Ngày 2/8, giới chức Ấn Độ cho biết lực lượng chức năng nước này đã phát hiện những sai phạm trong quy trình nghiên cứu và sản xuất tại công ty dược Riemann Labs - doanh nghiệp có sản phẩm siro ho liên quan đến các ca tử vong ở trẻ em tại Cameroon.
Trả lời báo giới, ông Sudam Khade, quan chức của Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Ấn Độ, cho hay các nhà quản lý đã thanh tra cơ sở sản xuất của công ty dược Riemann Labs tại bang Madhya Pradesh và phát hiện nhiều sai phạm trong quá trình sản xuất cũng như nghiên cứu sản phẩm. Tuy nhiên, ông Khade không tiết lộ cụ thể.
Theo quan chức này, các điều tra viên đã gửi các mẫu phẩm để tiến hành xét nghiệm và sẽ có quyết định xử lý dựa trên kết quả kiểm nghiệm.
Riemann Labs đã phải ngừng sản xuất sau cuộc thanh tra trên và là công ty dược phẩm thứ 4 tại Ấn Độ phải tạm dừng hoạt động sau khi bị phát hiện hành vi sai phạm. Riemann Labs là đơn vị sản xuất thuốc siro ho Naturcold.
Giới chức Cameroon cáo buộc một lô thuốc siro ho này có liên quan đến ít nhất 6 ca tử vong ở trẻ em tại quốc gia châu Phi này.
Các cơ quan quản lý Ấn Độ đang tiến hành thanh tra các hãng dược phẩm, sau khi siro ho sản xuất tại nước này bị cho là có liên quan đến hàng chục trường hợp trẻ em tử vong tại nhiều nước.
Kể từ tháng 6 năm nay, Ấn Độ đã thắt chặt việc kiểm tra hoạt động xuất khẩu siro ho, buộc các công ty phải có giấy chứng nhận phân tích của phòng thí nghiệm chính phủ trước khi xuất khẩu sản phẩm.
Riemann Labs hiện chưa phản hồi về thông tin trên./.
- Từ khóa :
- Ấn Độ
- công ty dược Riemann Labs
- Riemann Labs
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Ấn Độ: Thêm 1 công ty dược phẩm phải ngừng sản xuất do vụ siro ho nhiễm độc
07:30' - 02/08/2023
Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu Riemann Labs - nhà sản xuất loại siro ho liên quan đến ít nhất cái chết của 6 trẻ nhỏ ở Cameroon, phải ngừng sản xuất.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh rà soát, thu hồi hơn 700 loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe
22:00' - 12/03/2026
Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản về việc thu hồi các lô thực phẩm bảo vệ sức khỏe là hàng giả hoặc không đảm bảo tiêu chuẩn công bố.
-
Kinh tế và pháp luật
Bóc gỡ đường dây vận chuyển trái phép ma túy từ Campuchia về Việt Nam
10:49' - 12/03/2026
Các đối tượng nhận ma túy từ khu vực biên giới tiếp giáp giữa Campuchia và tỉnh Tây Ninh, sau đó vận chuyển về các xã thuộc tỉnh Tây Ninh giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh để cất giấu, phân chia.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây “thần y” giả lừa đảo hàng nghìn người trên toàn quốc
09:21' - 12/03/2026
Kết quả trích xuất từ phần mềm theo dõi bán hàng trực tuyến của các đối tượng cho thấy, từ năm 2023 đến năm 2025, nhóm này đã thực hiện gần 87.000 đơn hàng, thu lợi bất chính hơn 227 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ giữa tháng 3/2026
16:04' - 11/03/2026
Doanh nghiệp thuộc Bộ Công an được sản xuất pháo hoa nổ; Tăng tiền thưởng với người có công phá án, chống tội phạm... là những chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ giữa tháng 3/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Bác thông tin sai sự thật về xe của lực lượng Cảnh sát giao thông gây tai nạn
12:40' - 11/03/2026
Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Cần Thơ khẳng định không xảy ra vụ việc như nội dung đang lan truyền trên mạng xã hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Điều tra vụ dàn cảnh giật dây chuyền ở khu du lịch Tân Huê Viên
12:37' - 11/03/2026
Ngày 11/3, lãnh đạo xã An Ninh (Cần Thơ) xác nhận có vụ việc nhóm người tổ chức dàn cảnh giật dây chuyền của du khách tại điểm tham quan Liên Hoa Bảo Tháp trong khuôn viên Công ty Tân Huê Viên.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ án sà lan va cầu Ghềnh khiến đường sắt Bắc – Nam gián đoạn
22:23' - 10/03/2026
Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường thủy” đối với vụ việc sà lan Thành Đạt 86 va vào cầu Ghềnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn lôi kéo học sinh, sinh viên mở tài khoản ngân hàng tiếp tay cho tội phạm
20:46' - 10/03/2026
Ngày 10/3, Bộ Công an phát thông tin cảnh báo thủ đoạn lôi kéo học sinh, sinh viên mở tài khoản ngân hàng tiếp tay cho tội phạm.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 1/7/2026: Ai phải nộp thuế thu nhập cá nhân?
18:14' - 10/03/2026
Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân, người nộp thuế thu nhập cá nhân là cá nhân có thu nhập chịu thuế phát sinh trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam và cá nhân không cư trú có thu nhập chịu thuế phát sinh.
