Ấn Độ sẽ hồi hương công dân không mắc virus SARS-CoV-2 trên tàu Diamond Princess

09:34' - 26/02/2020
BNEWS Ấn Độ sẽ hồi hương các công dân của mình đang bị cách ly trên con tàu Diamond Princess đã được xác định âm tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2).
 Các hành khách trên du thuyền Diamon Princess neo đậu ở thành phố Yokohama, Nhật Bản, ngày 14/2. Ảnh: AFP/TTXVN 

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, ngày 25/2, truyền thông Ấn Độ đưa tin nước này sẽ hồi hương các công dân của mình đang bị cách ly trên con tàu Diamond Princess đã được xác định âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Có 138 công dân Ấn Độ đang bị cách ly trên tàu Diamond Princess ngoài cảng Yokohoma của Nhật Bản từ ngày 3/2.

Trong đó có 16 người bị nhiễm SARS-CoV-2 hiện đang được điều trị tại bệnh viện và không đủ điều kiện để được hồi hương.

Trong số 122 người còn lại có 2 công dân không đồng ý lên chuyến bay trở về Ấn Độ vào ngày 26/2 do lo sợ phải ở cùng những người nhiễm bệnh trên cùng chuyến bay.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Tokyo đang tích cực tư vấn và động viên họ hồi hương vì nếu ở lại có thể sẽ không thể kiểm soát được tình hình.

Chính phủ Ấn Độ đã đưa ra một quy trình nghiêm ngặt cho việc hồi hương. Tất cả những người này sẽ được chuyển lên xe buýt do Chính phủ Nhật Bản cung cấp và đưa thẳng đến sân bay Haneda cách bến tàu 23km.

Hành khách sẽ không được ăn uống trên suốt chuyến bay kéo dài ít nhất 10 giờ. Họ cũng sẽ được cách lý 14 ngày sau về tới Ấn Độ.

Vào ngày 27/2 Ấn Độ dự kiến cũng sẽ đón khoảng 100 công dân trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Trước đó hồi đầu tháng New Delhi đã sơ tán hơn 640 công dân từ Vũ Hán. Những người này đến nay đều được xác định âm tính với SARS-CoV-2./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục