BNEWS Ấn Độ đã vượt Mỹ trở thành nước có lượng người sử dụng Facebook lớn nhất thế giới, với tổng số 241 triệu người đang sử dụng so với con số 240 triệu ở Mỹ.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, nghiên cứu do trang The Next Web, một trong những trang cung cấp các xuất bản phẩm trực tuyến lớn nhất thế giới, cho thấy số người sử dụng Facebook ở Ấn Độ đang tăng nhanh hơn gấp 2 lần so với số người sử dụng ở Mỹ.
Tính riêng 6 tháng vừa qua, số thành viên của mạng xã hội lớn nhất thế giới tại Ấn Độ tăng 27%, so với mức tăng trưởng 12% ở Mỹ trong cùng thời kỳ.
Mặc dù vậy, báo cáo trên cho rằng dù có số người sử dụng Facebook lớn nhất song sự xâm nhập của truyền thông xã hội vào Ấn Độ vẫn còn thấp khi chỉ có 19% số người dân nước này sử dụng Facebook trong tháng 6.
Số người sử dụng Facebook ở Ấn Độ còn cho thấy sự mất cân bằng về giới khi nam giới chiếm tới 3/4 số người sử dụng. Trong khi đó tại Mỹ, số người đang sử dụng Facebook là nữ giới chiếm tới 54%. Ngoài ra, hơn một nửa số người sử dụng Facebook ở quốc gia Nam Á này có độ tuổi dưới 25.
Trước đó, hồi cuối tháng 6 vừa qua, mạng xã hội lớn nhất toàn cầu Facebook đã chính thức cán mốc 2 tỷ người sử dụng hàng tháng.
Thành lập năm 2004 bởi những chàng trai trẻ đam mê công nghệ, Facebook đã cán mốc một tỷ người sử dụng từ năm 2012.
Trong suốt chặng đường phát triển, Facebook đã không ngừng thay đổi và nâng cấp các chức năng để bắt kịp thị hiếu người sử dụng và tăng sức cạnh tranh với các đối thủ "trẻ khỏe" hơn như Snapchat.
Gần đây, mạng xã hội này còn trình làng dự án sản xuất các chương trình truyền hình và các gameshow trên chính ứng dụng này. Không chỉ đặt mục tiêu trở thành mạng xã hội lớn nhất toàn cầu mà Facebook còn hướng tới mục tiêu đưa thế giới xích lại gần nhau hơn.
>>>Facebook mở rộng thị trường quảng cáo kỹ thuật số
Tin liên quan
Facebook, Google phải cung cấp thông tin nghi can khủng bố cho Australia
Các phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ như Facebook và Google sẽ phải giúp các cơ quan an ninh Australia tiếp cận các thông tin mã hóa trực tuyến từ các nghi can khủng bố và tội phạm.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngThắp sáng niềm tin, xoa dịu nỗi đau da cam trên đất Cần Thơ
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Cần Thơ hiện có gần 20.000 hội viên, trong đó, hơn 12.300 nạn nhân chất độc da cam, trên 3.300 nạn nhân thuộc diện chính sách ưu đãi người có công.
-
Đời sốngCách nhận vé miễn phí xem chung kết Miss World 2026 ở Nha Trang
Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới - Miss World 2026 (tổ chức tại phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) phát đi thông báo phát vé miễn phí cho người dân và du khách xem các sự kiện chính của cuộc thi.
-
Đời sốngTết Độc lập: Thư viện Cần Thơ lan tỏa tình yêu tri thức
Kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2026), Thư viện thành phố Cần Thơ tổ chức Triển lãm sách với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn.
-
Đời sốngThắp sáng tình yêu sách qua những mô hình nghệ thuật tại Vĩnh Long
Thông qua việc đưa sách, tài liệu và mô hình sách nghệ thuật đến gần công chúng, triển lãm góp phần lan tỏa văn hóa đọc, thúc đẩy phong trào đọc sách trong cộng đồng, nhất là thế hệ trẻ.
-
Đời sốngLào Cai đưa AI vào nền tảng du lịch thông minh
Lào Cai Tour tích hợp AI, bản đồ số, mã QR và dữ liệu điểm đến, hỗ trợ du khách lên kế hoạch hành trình và khám phá văn hóa, con người địa phương.
-
Đời sốngDư luận Thái Lan tiếc nuối sau khi đội tuyển Việt Nam vô địch ASEAN Cup 2026
Đội tuyển Việt Nam đã bảo vệ thành công chức vô địch ASEAN Cup 2026 sau khi hòa đội tuyển Thái Lan 2-2 trong trận chung kết lượt về diễn ra tối 26/8 tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 27/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 27/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 27/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngASEAN Cup 2026: Người hâm mộ chờ đợi bữa tiệc mừng chiến thắng
Ngày 26/8, càng đến gần thời điểm bóng lăn lúc 20 giờ, không khí quanh sân vận động Mỹ Đình và nhiều tuyến phố lân cận càng trở nên đặc biệt.
-
Đời sốngĐường phố Hà Nội sôi động trước trận chung kết Việt Nam - Thái Lan
Sắc đỏ phủ khắp nhiều tuyến phố, hàng quán và khu vực sân vận động quốc gia Mỹ Đình (phường Từ Liêm, Hà Nội), tạo nên bầu không khí sôi động trước giờ bóng lăn.











