An Giang: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phục vụ khách tại chỗ

20:18' - 22/10/2021
BNEWS UBND tỉnh An Giang cho phép tổ chức các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời nhưng không quá 30 người/hoạt động trong cùng một thời điểm, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.
Chiều 22/10, UBND tỉnh An Giang đã có Quyết định số 2434/QĐ-UBND áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Theo Quyết định, tỉnh áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trong phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó, UBND tỉnh cho phép tổ chức các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời nhưng không quá 30 người/hoạt động trong cùng một thời điểm, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Tỉnh tạm dừng giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.
Đối với vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải và lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh, UBND tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các địa phương và cơ quan có liên quan, căn cứ quy định của Bộ Y tế và Bộ Giao thông Vận tải cập nhật những quy định mới, kịp thời hướng dẫn, kiểm tra việc tổ chức thực hiện.
Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thương mại, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, điểm bán lẻ, chợ đầu mối, chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh cho phép hoạt động trở lại. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (không phục vụ thức uống có cồn) được phép phục vụ khách tại chỗ, không quá 70% công suất quy mô quán, khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 2m hoặc có vách ngăn, khuyến khích hình thức bán hàng mang đi.
An Giang cho phép các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, thi công các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh được phép hoạt động ở những nơi đủ điều kiện theo nguyên tắc “an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”. Chủ đơn vị phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, có phương án xử lý khi có các trường hợp nghi mắc COVID-19 trong đơn vị.
UBND tỉnh cho phép hoạt động bán hàng rong, vé số dạo; hoạt động nhưng phải hạn chế, có điều kiện đối với các cơ sở nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; thể dục, thể thao; rạp chiếu phim... Riêng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, có nguy cơ lây nhiễm cao như: Cơ sở làm đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc, uốn tóc); khu vui chơi, giải trí; quán bar; karaoke (kể cả karaoke loa kéo); game; massage; phố đi bộ; chợ đêm... không được phép mở cửa.
Người dân không được phép đến, về từ địa phương có mức độ dịch ở cấp 4, trừ lý do đặc biệt được cơ quan có thẩm quyền cho phép, phải được tiêm đủ liều vaccine, khai báo y tế đầy đủ, có xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ và phải thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp theo quy định...
Người đến /về từ địa phương có mức độ dịch ở cấp 3, phải được tiêm ít nhất 1 liều vaccine sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng, thực hiện 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định… Người đến, về từ địa phương có mức độ dịch ở cấp 1 và cấp 2 được đi lại bình thường./.

>>Phong tỏa diện hẹp Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang trong 4 ngày


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục