Anh ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục ngày đầu năm
Trước đó, kỷ lục nhiệt độ cao nhất vào ngày đầu năm mới tại Anh được thiết lập ở mức 15,6 độ C vào năm 1916 tại Bude, Cornwall, thuộc tây nam vùng England. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp Anh ghi nhận mức nhiệt độ cao kỷ lục.
Ngày 31/12/2021, nước Anh cũng chứng kiến đêm giao thừa nóng nhất từ trước đến nay với nhiệt độ lên tới 15,8 độ C ở Somerset, thuộc phía tây vùng England. Trước đó, kỷ lục 14,8 độ C được ghi nhận ở Vịnh Colwyn, xứ Wales, vào giao thừa năm 2011.
Theo Met Office, không khí nóng từ quần đảo Azores (Bồ Đào Nha) đã tràn đến Anh trong những ngày gần đây, mang đến thời tiết nóng bất thường.
Cơ quan này dự báo nhiệt độ vào ngày 2/1 sẽ thấp hơn một chút, song vẫn cao hơn mức bình thường vào thời điểm này trong năm. Thời tiết ấm tới mức sân trượt băng Somerset House ở London đã phải đóng cửa vào ngày đầu năm mới.
Theo Met Office, nhiệt độ cao kỷ lục tại Anh là do tác động của biến đổi khí hậu, khiến nhiệt độ toàn cầu tăng thêm 1,1 độ C. Cơ quan này cho biết các kỷ lục nhiệt độ cao đã bị phá vỡ thường xuyên hơn 9 lần, một dấu hiệu rõ ràng về tình trạng trái đất đang nóng lên.
Các nhà khoa học khí hậu cảnh báo thế giới sẽ chứng kiến nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan hơn khi hành tinh tiếp tục nóng lên./.
Phóng viên TTXVN tại London đưa tin, theo Cơ quan khí tượng Vương quốc Anh (Met Office), nước này đón năm mới với thời tiết ấm nhất trong hơn một thế kỷ qua, với nhiệt độ đạt mức kỷ lục 16,3 độ C tại Công viên St James ở thủ đô London vào ngày đầu tiên của năm 2022.- Từ khóa :
- anh
- london
- nhiệt độ
- nhiệt độ cao tại anh
- biến đổi khí hậu
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 10/12: Miền Bắc nhiệt độ tăng nhẹ, miền Nam se lạnh
07:46' - 10/12/2021
Theo dự báo thời tiết ngày 10/12 từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiệt độ miền Bắc, khu vực vùng núi cao tăng nhẹ từ 17-19 độ C, khu vực miền Nam se lạnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiệt độ trung bình năm 2021 ở Hàn Quốc cao kỷ lục
07:47' - 09/12/2021
Cơ quan khí tượng Hàn Quốc (KMA) ngày 8/11 cho biết nhiệt độ trung bình ở "Xứ sở Kim Chi" trong giai đoạn từ tháng 1 - 11/2021 đạt mức cao nhất từ trước tới nay: 14,4 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đêm nay, nhiều nơi nhiệt độ dưới 7 độ C
16:19' - 06/12/2021
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân và gia đình.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 5/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi nhiệt độ dưới 7 độ C
08:37' - 05/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 5/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ dưới 7 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Xác định nguyên nhân ban đầu vụ va chạm khiến cầu đường sắt qua Đồng Nai gián đoạn
08:16'
Nguyên nhân được xác định do thuyền trưởng không chú ý quan sát, không bảo đảm chiều cao phương tiện khi qua khoang thông thuyền, dẫn đến va chạm với dầm cầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ngãi: Tàu hỏa húc văng xe tải, một người bị thương
07:52'
Tối 6/3, tại điểm giao cắt giữa đường sắt với đường tỉnh ĐT628, đoạn qua địa phận xã Vệ Giang (tỉnh Quảng Ngãi) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa tàu hỏa số hiệu SE8 với xe tải trọng lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Xung đột ở Trung Đông: Kết thúc tuần giao tranh ác liệt
07:51'
Hôm 28/2, Israel và Mỹ đã phát động các cuộc tấn công vào Iran bất chấp cảnh báo từ các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố không có ý định đàm phán
07:51'
Ngày 6/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông không có ý định đàm phán để chấm dứt cuộc chiến với Iran.
-
Kinh tế & Xã hội
Xung đột ở Trung Đông: Nhiều nước tích cực sơ tán công dân
07:50'
Hiện tại, phần lớn không phận Trung Đông vẫn bị đóng cửa hoặc bị hạn chế nghiêm ngặt. Chỉ một số hành lang bay hạn chế vẫn hoạt động, bao gồm cả trên không phận Oman và một phần của Arập Xêút.
-
Kinh tế & Xã hội
Xung đột tại Trung Đông: LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo
07:50'
Bà Hanan Balkhy, Giám đốc khu vực Đông Địa Trung Hải của WHO, cho biết một trong những mối lo ngại cấp bách hiện nay là sự gián đoạn chuỗi cung ứng y tế nhân đạo.
-
Kinh tế & Xã hội
Xung đột Trung Đông đẩy nhu cầu tín chỉ carbon tăng vọt
06:30'
Chiến dịch quân sự của Mỹ-Israel nhằm vào Iran đang gây ra những tác động nghiêm trọng lên an ninh năng lượng và thị trường khí hậu toàn cầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 7/3/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 7/3, sáng mai 8/3 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành đường sắt tổ chức trung chuyển hành khách do sự cố sà lan va chạm cầu Ghềnh
20:46' - 06/03/2026
Chiều 6/3, ngành đường sắt tổ chức trung chuyển hành khách bằng ô tô giữa ga Dĩ An và ga Biên Hòa sau sự cố sà lan va chạm cầu Ghềnh làm gián đoạn chạy tàu qua khu gian này.

Người dân cổ vũ đoàn diễu hành mừng Năm mới tại London, Anh, ngày 1/1/2022. Ảnh: THX/ TTXVN