Anh nghi một tàu bị cướp biển tấn công ở ngoài khơi UAE

11:43' - 04/08/2021
BNEWS Cơ quan hoạt động thương mại hàng hải Vương quốc Anh (UKMTO) cho biết có khả năng một tàu đã bị cướp biển tấn công ở ngoài khơi bờ biển của UAE.

Ngày 2/8, Cơ quan hoạt động thương mại hàng hải Vương quốc Anh (UKMTO) cho biết có khả năng một tàu đã bị cướp biển tấn công ở ngoài khơi bờ biển của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), 5 ngày sau vụ tấn công tàu chở dầu Mercer Street khiến 2 người thiệt mạng.

Ban đầu, UKMTO cho biết sự việc xảy ra trên con tàu chưa được xác định không liên quan đến cướp biển, nhưng sau đó đánh giá lại đây có thể là vụ tàu bị cướp biển tấn công.

Trong khi đó, các chuyên gia phân tích an ninh hàng hải tại các công ty tình báo Anh Dryad Global và Aurora Intelligence xác định con tàu gặp nguy là tàu Asphalt Princess treo cờ Panama.

Trang tình báo Lloyd's List cho biết tàu đang bị những đối tượng có vũ trang khống chế và đang di chuyển về hướng Iran.

Theo trang mạng MarineTraffic, tàu bị tấn công là tàu chở nhựa đường và đang di chuyển đến cảng Sohar trên bờ biển phía Bắc Oman.

Vụ việc xảy tại eo biển Hormuz – một trong tuyến hàng hải nhộn nhịp nhất thế giới, chỉ vài ngày sau khi tàu Mercer Street, do hãng vận tải biển Zodiac Maritime của tỷ phú người Israel Eyal Ofer quản lý, bị tấn công ở vùng biển phía Bắc Ấn Độ Dương khiến 1 nhân viên an ninh người Anh và 1 thành viên thủy thủ đoàn người Romania thiệt mạng.

Mỹ và các nước đồng minh cáo buộc Iran đứng sau vụ tấn công tàu chở dầu Mercer Street nhưng Tehran kịch liệt bác bỏ cáo buộc trên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục