Aozora Bank ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ Việt Nam

12:00' - 01/07/2021
BNEWS Ngày 1/7, ngân hàng Aozora của Nhật Bản đã trao tượng trưng số tiền 5 triệu yen (45.000 USD) cho Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để ủng hộ Quỹ vaccine ngừa COVID-19 của Việt Nam.

Tại buổi tiếp nhận, Giám đốc điều hành ngân hàng Aozora, ông Ito Takeshi, đánh cao ý tưởng thành lập Quỹ vaccine ngừa COVID-19 của Chính phủ Việt Nam, đồng thời hy vọng đóng góp của phía ngân hàng Aozora sẽ giúp Việt Nam bổ sung kịp thời nguồn vaccine đến người dân.
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Công sứ Lâm Thị Thanh Phương, đã trân trọng cảm ơn ngân hàng Aozora tích cực hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ Quỹ vaccine COVID-19 của Chính phủ Việt Nam và cho rằng đây sẽ là một trong những động lực quan trọng giúp Chính phủ Việt Nam đẩy nhanh công tác tiêm chủng và sớm kiểm soát được tình hình dịch đang có chiều hướng phức tạp tại một số địa phương thời gian gần đây. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản hướng dẫn ngân hàng Aozora chuyển khoản trực tiếp số tiền ủng hộ vào tài khoản công khai của Quỹ vaccine.
Chia sẻ với phóng viên về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam, ông Ito Takeshi cho rằng, mặc dù tình hình dịch tại Việt Nam đã diễn biến phức tạp hơn, nhưng xét về tổng thể, Việt Nam đã kiểm soát dịch tốt, số ca nhiễm ít hơn nhiều so với Nhật Bản. Có được điều này là nhờ Chính phủ Việt Nam đã nhanh chóng và quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch như triệt để thực hiện biện pháp cách ly.

"Khi biết được thông tin về tình trạng thiếu vaccine phòng ngừa COVID-19 tại Việt Nam, với tư cách là tập đoàn có quan hệ gắn bó với Việt Nam, thông qua kết nối từ phía OCB, ngân hàng Aozora đã quyết định đóng góp cho Quỹ vaccine với mong muốn tình hình dịch sớm kiểm soát và hoạt động kinh tế - xã hội sớm trở lại bình thường", ông Ito Takeshi chia sẻ.
Aozora là ngân hàng Nhật Bản được thành lập từ năm 1957, hiện có trụ sở chính tại Tokyo. Tham gia hoạt động tại Việt Nam vào năm 1997, với vai trò thành viên đồng sáng lập Công ty cho thuê tài chính đầu tiên tại Việt Nam VILC. Tháng 6/2020, Aozora trở thành cổ đông của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), một trong top 4 ngân hàng hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam do Forbes bình chọn, thông qua việc sở hữu 15% cổ phần. Thương vụ này đã được được vinh danh trong Top 10 thương vụ đầu tư và mua bán, sáp nhập tiêu biểu 2020.
Aozora và OCB đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, Aozora cam kết đầu tư lâu dài tại OCB qua việc cử các chuyên gia tham gia vào hoạt động quản trị và điều hành, hỗ trợ phát triển kinh doanh, hỗ trợ các hoạt động bán lẻ, quản lý rủi ro, nâng cao công nghệ, ngân hàng số, đồng thời liên kết cung cấp dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại thị trường Việt Nam.
Về phía OCB, từ đầu năm 2021, trước tình hình đại dịch COVID-19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, ngân hàng đã chủ động hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đồng hành, hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn thông qua những chương trình ưu đãi lãi suất, giảm-giãn thời gian trả nợ vay, cung cấp kịp thời nguồn vốn để khách hàng tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, đại diện lãnh đạo OCB cũng cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống covid 19 theo lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam./.

>>Aozora Bank tiếp tục mở rộng mạng lưới đầu tư mạo hiểm

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục