BNEWS Thị trường chứng khoán tiếp tục chịu sức ép điều chỉnh trong phiên hôm nay khi lực bán gia tăng mạnh về cuối phiên, đặc biệt tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.
Dù vậy, dòng tiền vẫn hiện diện ở một số nhóm ngành như dầu khí, bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe, qua đó giúp chỉ số chung không rơi vào trạng thái giảm sâu hơn.
Về cuối phiên, áp lực bán gia tăng khiến thị trường suy yếu rõ rệt. VN-Index khép lại phiên giao dịch hôm nay tại 1.830,5 điểm, giảm 13,2 điểm so với phiên trước. Trái chiều, HNX-Index duy trì diễn biến tích cực khi tăng 5,5 điểm, chốt ở 252,8 điểm.
Nhìn chung, lực mua vẫn chiếm ưu thế với khoảng 380 mã tăng, trong khi số mã giảm gần 340 mã. Tuy nhiên, đà giảm sâu của nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đã tạo áp lực đáng kể lên chỉ số chung. VHM giảm sàn, VIC giảm 5,6%, VCG giảm sàn, ACV giảm 6,6%; cùng với đó là mức giảm của một số cổ phiếu ngân hàng như TCB giảm, EIB giảm. Riêng 10 mã kéo giảm thị trường mạnh nhất đã khiến VN-Index mất gần 25 điểm.
Điểm sáng của thị trường tiếp tục đến từ nhóm dầu khí. Sắc xanh và tím lan tỏa mạnh giúp tạo lực đỡ cho chỉ số. PLX tăng trần, PVD tăng trần, GAS tăng trần; các mã khác như BSR tăng, PVS tăng, PVC tăng, đều tăng trên 3%, qua đó góp phần tạo lực đệm cho VN-Index.
Bên cạnh đó, nhóm dịch vụ truyền thông ghi nhận diễn biến tích cực với VGI tăng, CTR tăng, FOX tăng, YEG tăng. Nhóm thiết bị và dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng bật tăng mạnh, nổi bật JVC tăng trần, DNM tăng trần, trong bối cảnh thông tin liên quan đến dịch bệnh Nipah tại Ấn Độ khiến dòng tiền sớm tìm kiếm cơ hội tại nhóm này.
Cổ phiếu bảo hiểm duy trì xu hướng tích cực khi nhiều mã như BVH tăng, PVI tăng, BIC tăng, VNR tăng, MIG tăng, BMI tăng, nối dài chuỗi tăng giá trong khoảng 3 tháng gần đây.
Ở các nhóm ngành khác như tài chính, bất động sản, tiêu dùng thiết yếu, diễn biến nhìn chung phân hóa, đan xen giữa các mã tăng và giảm.
Thanh khoản toàn thị trường sụt giảm, giá trị giao dịch đạt gần 28.000 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng nhẹ gần 300 tỷ đồng, dù áp lực bán đã có dấu hiệu hạ nhiệt khi thời gian gần đây xuất hiện các phiên mua ròng đan xen.
Diễn biến phiên hôm nay cho thấy thị trường vẫn chịu áp lực điều chỉnh khi dòng tiền chưa sẵn sàng quay lại nhóm cổ phiếu trụ, trong khi lực đỡ chủ yếu đến từ các nhóm ngành mang tính dẫn dắt ngắn hạn như dầu khí và bảo hiểm.
- Từ khóa:
- vnindex
- chứng khoán phiên 27/1
- vic
- vhm
Tin liên quan
Chứng khoán châu Á rung lắc vì tuyên bố thương mại từ Tổng thống Mỹ
Chứng khoán châu Á diễn biến kém khả quan trong phiên mở cửa sáng 27/1, với tâm điểm là đà bán tháo tại thị trường Hàn Quốc sau những tuyên bố bất ngờ về thương mại từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 22/6: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 22/6, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có hai giao dịch đăng ký bán toàn bộ với mã chứng khoán TV6.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 22/6/2026, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoánVN-Index bật tăng trở lại: Sắc xanh chưa phản ánh hết “sức khỏe” thị trường
VN-Index tăng 1,84% sau 4 tuần giảm liên tiếp nhờ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhưng thanh khoản thấp và khối ngoại bán ròng cho thấy đà hồi phục chưa thực sự vững chắc.
-
Chứng khoánNhững điểm mới trong quy định về chào bán trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ
Nghị định 200/2026/NĐ-CP bổ sung nhiều quy định mới về chào bán trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ, tăng minh bạch và bảo vệ nhà đầu tư.
-
Chứng khoánLịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 22-26/6): LBE và TCW trả cổ tức cao nhất 23%
Trong tuần tới từ ngày 22-26/6, có 17 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó LBE và TCW trả cổ tức cao nhất 23%, trong khi BNW trả cổ tức thấp nhất 01%.
-
Chứng khoánTin chứng khoán: 10 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 22-26/6, có 10 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 5 doanh nghiệp trên HoSE; 2 doanh nghiệp trên HNX và 3 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoánChứng khoán Việt Nam trước cơ hội nâng hạng: Dòng tiền sẽ chảy về đâu?
Việc nâng hạng không chỉ mang ý nghĩa về mặt danh tiếng mà còn mở ra cơ hội tiếp nhận các dòng vốn đầu tư mới, tạo thêm động lực cho thị trường bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới.
-
Chứng khoánChứng khoán thế giới trồi sụt theo diễn biến đàm phán Mỹ-Iran và tín hiệu từ Fed
Thị trường chứng khoán thế giới vừa trải qua một tuần giao dịch đầy biến động.
-
Chứng khoánVN-Index chấm dứt chuỗi 4 tuần giảm liên tiếp
VN-Index tăng trong tuần, chấm dứt chuỗi 4 tuần giảm liên tiếp dù vẫn chịu áp lực điều chỉnh và thanh khoản vẫn ở mức thấp.










