Áp thấp nhiệt đới suy yếu, đề phòng lũ quét, sạt lở đất
Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.
Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km, tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Thượng Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).
Hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió Đông gây gió mạnh cấp 8, giật cấp 9 tại Văn Lý (Nam Định), vùng ven biển khác của Nam Định, Thái Bình và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có gió mạnh cấp 5-6, giật cấp 8. Khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi trong hai ngày 8-9/10 đã có mưa vừa, mưa to. Khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rất to với lượng mưa từ 100-200mm, một số nơi có mưa lớn hơn như Thành phố Vinh (Nghệ An) 280mm, Hương Sơn (Hà Tĩnh) 410mm, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 290mm,… Trên đất liền, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Phú Thọ, Yên Bái và Nam Sơn La có mưa vừa đến mưa to. Khu vực Hà Nội từ sáng 10/10 đến hết ngày 11/10 tiếp tục có mưa vừa đến mưa to (40-70mm). Cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng từ ngày 10/10 đến ngày 11/10, trên lưu vực sông Thao, sông Lô, sông Hoàng Long và thượng lưu sông Thái Bình có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1-3m. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp tại các tỉnh ở vùng núi phía Bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1-2.Đây là tin cuối cùng về áp thấp nhiệt đới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Một số tuyến đường sắt điều chỉnh kế hoạch chạy tàu do ảnh hưởng của áp thấp
12:15' - 10/10/2017
Trong thời gian khắc phục hậu quả, VNR thực hiện việc điều chỉnh kế hoạch chạy tàu. Theo đó, tuyến Hà Nội – Lào Cai, VNR không tổ chức chạy tàu suốt Hà Nội – Lào Cai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tin mới nhất về áp thấp nhiệt đới
11:52' - 10/10/2017
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới đi sâu vào đất liền và suy yếu. Tuy nhiên, các địa phương trong vùng ảnh hưởng đề phòng lũ quét, sạt lở đất.
-
Tin ảnh
Áp thấp nhiệt đới kèm theo mưa lớn gây ngập úng một số khu vực Hà Tĩnh
10:51' - 10/10/2017
Sáng 10/10, áp thấp nhiệt đới đi vào đất liền tỉnh Hà Tĩnh kèm theo mưa lớn gây ngập úng tại một số khu vực trong tỉnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 26/10: Từ Huế đến Quảng Ngãi cục bộ có nơi mưa trên 500mm
08:09'
Theo dự báo thời tiết ngày 26/10 từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Huế, Đà Nẵng và phía Đông Quảng Ngãi cục bộ có nơi trên 500mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Rét đậm, băng giá có thể xuất hiện tại vùng núi phía Bắc
22:03' - 25/10/2025
Với trạng thái khí quyển kết hợp với các mô hình dự báo, nhiều khả năng mùa Đông năm nay nhiệt độ ở mức xấp xỉ hoặc thấp hơn so với trung bình nhiều năm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Không khí lạnh tăng cường, vùng núi Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có nơi dưới 17 độ C
17:13' - 25/10/2025
Ảnh hưởng của không khí lạnh khiến nhiệt độ thấp nhất ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hoá và Nghệ An phổ biến từ 19-22 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 25/10: Hà Nội có mưa, trời lạnh
08:12' - 25/10/2025
Hà Nội có mưa vài nơi, trời lạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 22-24 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Huế đến Quảng Ngãi có nơi mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng và sạt lở đất
17:14' - 24/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 26/10, khu vực từ Huế đến Quảng Ngãi và phía Đông Gia Lai, Đắk Lắk có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên 300mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa khẩn trương ứng phó áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông
15:04' - 23/10/2025
Các tỉnh, thành phố sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khuyến cáo người dân chọn lọc nguồn tin dự báo thời tiết
11:53' - 23/10/2025
Cần tránh việc thổi phồng hoặc suy diễn quá mức có thể gây hoang mang trong dư luận và làm giảm hiệu quả đối với việc phòng chống thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi
10:11' - 23/10/2025
Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt diện rộng tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 12 suy yếu, các địa phương miền Trung chủ động ứng phó ở mức cao nhất
08:41' - 23/10/2025
Công tác dự báo, ứng phó với bão số 12 đã được Chính phủ, các ngành và địa phương chủ động ở mức cao nhất.

Cầu trên đường nối đường N5 vào xã Trù Sơn, Đô Lương(Nghệ An) bị nước chia cắt, ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân(ảnh chụp sáng 10/10/2017). Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN