APEC 2017: Tiếp tục họp bàn về khai khoáng, người khuyết tật
Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp (SOM 2) APEC và các cuộc họp liên quan, ngày 10/5, tại Hà Nội tiếp tục diễn ra các cuộc họp về khai khoáng, người khuyết tật, chính sách về phụ nữ và kinh tế, đồng thời bắt đầu cuộc họp của Nhóm Đối thoại về công nghiệp ô tô.
Trong ngày sẽ diễn ra các cuộc họp: Nhóm Đối thoại về công nghiệp ô tô - Họp song phương; Nhóm công tác về phát triển nguồn nhân lực; Nhóm Bạn về người khuyết tật - Hội thảo chuyên đề về thúc đẩy việc làm của người khuyết tật; Nhóm đặc trách về khai khoáng - Đối thoại công tư; Nhóm đặc trách về khai khoáng; Tiểu ban về tiêu chuẩn và hợp chuẩn; Diễn đàn hợp tác an toàn thực phẩm; Mạng lưới các viện đào tạo hợp tác - Hội thảo Giấy chứng nhận xuất khẩu; Nhóm đối tác chính sách về phụ nữ và kinh tế.
Hội nghị SOM 2 và các cuộc họp liên quan là đợt hội nghị lớn thứ hai của Năm APEC 2017 nhằm tiếp tục thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác then chốt của APEC và các ưu tiên được thông qua tại Hội nghị SOM 1; đồng thời thống nhất hướng xây dựng các văn kiện trình Lãnh đạo cấp cao tháng 11/2017 và các Hội nghị Bộ trưởng năm 2017 thông qua.
>>>APEC 2017: Hơn 200 đại biểu tham dự các cuộc họp đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị SOM 2
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Hơn 200 đại biểu tham dự các cuộc họp đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị SOM 2
19:45' - 09/05/2017
Ngày 9/5, các cuộc họp trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp (SOM 2) Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) và các cuộc họp liên quan đã diễn ra tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Công tác y tế phục vụ Hội nghị các quan chức cao cấp APEC
17:38' - 09/05/2017
Ngày 9/5, Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ hai (SOM 2) và các cuộc họp liên quan bước vào ngày làm việc đầu tiên, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Thảo luận nhiều nội dung hợp tác then chốt của APEC
16:56' - 09/05/2017
Ngày 9/5, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (SOM 2) và các cuộc họp liên quan bước vào ngày làm việc đầu tiên.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Bảo đảm an toàn thực phẩm thông qua cấp giấy chứng nhận xuất khẩu
13:48' - 09/05/2017
Tại Hội thảo Giấy chứng nhận xuất khẩu, các đại biểu đã tập trung thảo luận về vai trò của giấy chứng nhận xuất khẩu trong việc thúc đẩy kinh doanh thực phẩm an toàn trong khu vực APEC.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn: Bộ Công Thương phải phân cấp, phân quyền nhiều hơn cho địa phương
21:59' - 23/05/2025
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã họp với Bộ Công Thương về vấn đề phân cấp, phân quyền tại các văn bản quy phạm pháp luật thuộc nhiệm vụ quản lý nhà nước của Bộ này
-
Kinh tế Việt Nam
ASEAN xây dựng niềm tin vào tương lai kinh tế số
21:57' - 23/05/2025
Với quá trình số hóa trao quyền cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, không có gì ngạc nhiên khi nền kinh tế số của ASEAN được dự đoán sẽ đạt gần 2.000 tỷ USD vào năm 2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm Malaysia và dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 46
21:42' - 23/05/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu Việt Nam sẽ rời Thủ đô Hà Nội lên đường thăm chính thức Malaysia và tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 46.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần tạo điều kiện cho đơn vị y tế tự chủ về tài chính được chủ động mua sắm, đấu thầu
21:13' - 23/05/2025
Bộ trưởng Bộ Tài chính nêu những vấn đề chính trong dự thảo Luật Đấu thầu (sửa đổi), đặc biệt là vấn đề chỉ định thầu và đấu thầu trong các lĩnh vực y tế, đầu tư công.
-
Kinh tế Việt Nam
Quốc hội chốt bổ sung dự toán chi thường xuyên hơn 4.300 tỷ đồng cho năm 2025
19:32' - 23/05/2025
Quốc hội đã thông qua Nghị quyết của Quốc hội về bổ sung ngân sách chi thường xuyên (nguồn viện trợ không hoàn lại nước ngoài) năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Hoa Kỳ đẩy mạnh đối thoại để sớm đạt tiến triển trong đàm phán
19:31' - 23/05/2025
Việt Nam sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với phía Hoa Kỳ nhằm hướng tới một hiệp định thương mại dựa trên nguyên tắc tôn trọng chủ quyền, cân bằng lợi ích, phù hợp với cam kết quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Quy định rõ cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương
19:30' - 23/05/2025
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, chiều 23/5, Quốc hội thảo luận về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đấu thầu...
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân sẽ thăm chính thức Malaysia và tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 46
19:29' - 23/05/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Malaysia và tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 46.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Hoa Kỳ hướng tới hợp tác kinh tế - thương mại ổn định và lâu dài
17:43' - 23/05/2025
Việt Nam có nhu cầu lớn, ổn định đối với các sản phẩm, thiết bị và dịch vụ có thế mạnh của Hoa Kỳ, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, năng lượng.