1. >

Apple lên kế hoạch bán 1 tỷ USD trái phiếu tại Đài Loan

Facebook Share

BNEWS.VN "Người khổng lồ" trong lĩnh vực công nghệ của Mỹ Apple Inc đang có kế hoạch phát hành trái phiếu tại vùng lãnh thổ Đài Loan lần đầu tiên, với mục tiêu huy động khoảng 1 tỷ USD.

Apple lên kế hoạch bán 1 tỷ USD trái phiếu tại Đài Loan

Apple lên kế hoạch bán 1 tỷ USD trái phiếu tại Đài Loan. Ảnh minh họa: TTXVN

Một số nguồn tin cho biết các trái phiếu có mệnh giá bằng đồng USD đó sẽ có kỳ hạn là 30 năm, đưa Apple vào danh sách những tên tuổi lớn trên thế giới tham gia thị trường nợ của vùng lãnh thổ này. Tuy nhiên, Apple từ chối đưa ra bình luận về kế hoạch liên quan.

Hồi tháng 12/2015, Intel Corp - nhà sản xuất chip nhớ danh tiếng của Mỹ - cũng đã bán tại thị trường Đài Loan lượng trái phiếu kỳ hạn 30 năm trị giá 915 triệu USD tổng cộng, với lợi suất 4,7%. Một tháng sau, hãng bia Anheuser Busch InBev SA cũng phát hành lượng trái phiếu có cùng kỳ hạn trị giá 1,47 tỷ USD ,với lợi suất 4,915%.

Thị trường kỳ vọng trái phiếu do giới chủ “trái táo cắn dở” phát hành sẽ có lợi suất ban đầu khoảng 4,2-4,3%.
Kể từ đầu năm 2016 đến nay, có tới 16 tỷ USD trái phiếu mới có mệnh giá bằng đồng USD được phát hành tại Đài Loan, bằng hơn một nửa con số 29 tỷ USD trái phiếu cùng loại đã bán trong năm 2015.

Ở Đài Loan, các doanh nghiệp muốn phát hành trái phiếu chỉ cần báo trước nhiều nhất là ba ngày để được niêm yết tại các sàn chứng khoán phi tập trung (hay còn gọi là các sàn chứng khoán OTC).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Jeunesse không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

ncif