1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Apple sẽ trở lại thị trường Argentina sau 6 năm vắng bóng

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 28/3, ngành viễn thông Argentina cho biết các dòng điện thoại thông minh iPhone của Apple (Mỹ) sẽ quay trở lại Argentina vào tháng 4 sau 6 năm vắng bóng trên thị trường nước Nam Mỹ.

Apple sẽ trở lại thị trường Argentina sau 6 năm vắng bóng

Apple sẽ trở lại thị trường Argentina sau 6 năm vắng bóng. Ảnh: EPA

Phóng viên TTVXN tại Buenos Aires dẫn thông cáo của Tập đoàn điện thoại di động Claro Argentina cho biết sản phẩm iPhone được bán trở lại thị trường Argentina là thông tin quan trọng đối với hơn 20 triệu khách hàng của công ty này và đây là một thương hiệu nhiều khách hàng muốn sở hữu.

Theo dự kiến ban đầu, Claro Argentina sẽ độc quyền bán các mẫu sản phẩm mới của Apple như iPhone 7, 7 plus và iPhone 6s từ ngày 7/4 tới.

Kể từ năm 2011, tập đoàn Apple đã quyết định rút khỏi Argentina vì những rào cản trong chính sách nhập khẩu dưới thời các cựu Tổng thống Néstor Kirchner và Cristina Fernández từ năm 2003-2015 nhằm bảo hộ sản xuất trong nước.

Trước đó, đầu năm 2016, Apple cho biết đã lập kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh tại nhiều quốc gia Mỹ Latinh, trong đó dự tính khai trương nhiều cửa hàng tại Mexico, Brazil, Peru, Chile và Argentina.

Năm 2012, Apple đã chọn Brazil là nước đầu tiên để mở cửa hàng chính thức tại Mỹ Latinh.

Hiện tại “Trái táo cắn dở” đã có 490 cửa hàng tại 20 quốc gia.

Phần lớn các cửa hàng trên nằm tại Mỹ, nơi Apple sử dụng khoảng 30.000 nhân viên bán hàng.

>> Apple sẽ 'khoác áo' trong suốt cho iPhone 8?

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif