ASIAN CUP 2019: Cổ động viên Nhật Bản khen Việt Nam và thất vọng trước đội nhà
Tối 24/1 sau chiến thắng có phần may mắn trước đội tuyển Việt Nam trong trận tứ kết giải vô địch bóng đá châu Á, nhiều cổ động viên Nhật Bản tỏ thái độ thất vọng trước lối đá của đội nhà và giành sự khen ngợi cho đối thủ.
Bình luận trên tài khoản Twitter của đội tuyển Nhật Bản, cổ động viên Naoki viết "chiến thắng là tốt, song lối đá của chúng ta quá tệ"; một cổ động viên khác bình luận "chúng ta đã gặp khó khăn trong suốt trận đấu, dù chiến thắng nhưng lối đá chưa làm thoả mãn" người hâm mộ.
Trong khi cổ động viên Oyaji tỏ ra bi quan "nếu đá như thế này có lẽ sẽ không thể thắng được trong trận tới". Một số cổ động viên của Nhật cho rằng "chiến thắng của đội tuyển Nhật Bản chỉ đến nhờ có sự hỗ trợ của VAR".
Tuy nhiên, cũng có những ý kiến chấp nhận và ủng hộ lối đá của huấn luyện viên trưởng đội tuyển Nhật Bản Moriyasu Hajime. Cổ động viên có tên Supika viết "dù có chơi như thế nào, dù chỉ cách biệt 1 bàn, cốt là chiến thắng".
Trong khi cổ động viên có tên Toshi cho rằng bất kể chơi như thế nào chiến thắng là quan trọng. Đồng quan điểm này một số cổ động viên khẳng định dù thế nào chiến thắng là số một.
Trái ngược với những bình luận trên, rất nhiều lời khen đã giành cho đội tuyển Việt Nam, cổ động viên có tên là Marei viết "đội tuyển Việt Nam đã có 1 trận đấu thật tuyệt vời, cảm ơn các bạn".
Trong khi cổ động viên có tên Yamata viết trận đấu hôm nay "cho thấy trình độ phát triển của bóng đá Việt Nam". Một cổ động viên khác có tên Yoshi cho rằng khoảng cách trình độ giữa các đội bóng ở châu Á đã không còn.
Bình luận trên trang Soccer King, một cổ động viên có tên Miya viết "đã không nghĩ đội tuyển Việt Nam mạnh như vậy". Cổ động viên có tên Takahiko Ando giành nhiều lời khen cho thủ môn Việt Nam khi bắt quá tốt, đặc biệt đã cản phá thành công cú sút cận thành của cầu thủ Haraguchi phía Nhật Bản.
Một số còn bình luận muốn có được thủ môn của Việt Nam. Các cầu thủ Việt Nam còn được đánh giá có sự tập trung, chăm chỉ và quyết tâm.
Vượt qua đội tuyển Việt Nam tại tứ kết, đội tuyển Nhật Bản sẽ vào bán kết và gặp đội thắng trong cặp đấu tứ kết giữa Iran và Trung Quốc. Trận đấu bán kết này sẽ được diễn ra vào 21 giờ (giờ Việt Nam) ngày 28/1 tới./.
>>Báo Nhật đánh giá cao đội tuyển Việt Nam trước trận tứ kết
>>Tiếp lửa cho Đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trong trận mở màn vòng tứ kết
Tin liên quan
-
Đời sống
Việt Nam sẽ dùng chiến thuật gì trong trận tứ kết gặp Nhật Bản?
13:26' - 23/01/2019
Thách thức mà đội tuyển Việt Nam phải đối mặt khi gặp ứng cử viên vô địch hàng đầu tại Asian Cup 2019 - đội tuyển Nhật Bản - rõ ràng là khổng lồ.
-
Kinh tế tổng hợp
ASIAN CUP 2019: Điểm mặt 8 "anh hào" Tứ kết
10:06' - 23/01/2019
Asian Cup 2019 đã xác định được 8 gương mặt lọt vào vòng Tứ kết sau những trận đấu đầy căng thẳng tại vòng 1/8.
-
Đời sống
ASIAN CUP 2019: Nhật sẽ chơi tấn công trong trận tứ kết gặp Việt Nam
21:57' - 21/01/2019
HLV đội tuyển Nhật Bản Hajime Moriyasu tuyên bố sẽ chơi tấn công trong trận tứ kết gặp Việt Nam để giành chiến thắng.
-
Đời sống
ASIAN CUP 2019: Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản tại tứ kết
20:23' - 21/01/2019
Sau khi vượt qua Saudi Arabia với tỷ số tối thiểu 1-0, Nhật Bản sẽ là đối thủ của Đội tuyển Việt Nam trong cuộc cạnh tranh một suất bán kết.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 16/7
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 16/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 16/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Gia Lai xử lý sự cố ô nhiễm môi trường biển
21:26' - 15/07/2025
Qua kiểm tra, điểm xả thải nằm trong phạm vi dự án chỉnh trang, mở rộng tuyến đường dọc bờ kè thôn Lý Chánh - Lý Hòa, do Phòng Kinh tế - Hạ tầng và Đô thị thành phố Quy Nhơn làm chủ đầu tư.
-
Đời sống
Quảng Ninh với mục tiêu tăng trưởng trên 14%: Thông thoáng, minh bạch môi trường đầu tư
16:14' - 15/07/2025
Quảng Ninh đang tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; đặc biệt là tích cực thu hút đầu tư, khởi công các dự án đủ điều kiện, qua đó quyết tâm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng trên 14%.
-
Đời sống
13 thí sinh đầu tiên được trúng tuyển thẳng vào Đại học Y dược TP.HCM
15:50' - 15/07/2025
Ngày 14/7, Đại học Y Dược TPHCM công bố danh sách 13 thí sinh trúng tuyển thẳng vào hệ Đại học Chính quy năm học 2025 - 2026.
-
Đời sống
TP. Hồ Chí Minh: Nhiều khu vực bị mất nước vào cuối tuần
15:32' - 15/07/2025
Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn cho biết sẽ ngưng hoạt động trạm bơm cấp I, II tại Nhà máy nước Thủ Đức từ 21 giờ ngày 19/7 đến 5 giờ ngày 20/7.
-
Đời sống
52 thí sinh xét tuyển thẳng Đại học Hà Nội 2025
14:38' - 15/07/2025
Trường Đại học Hà Nội vừa công bố danh sách 52 thí sinh thuộc diện Xét tuyển thẳng vào Hệ Đại học chính quy năm học 2025 - 2026
-
Đời sống
Hàng nghìn người thiệt mạng vì nắng nóng ở Tây Ban Nha
12:23' - 15/07/2025
Số người tử vong do các nguyên nhân liên quan đến nắng nóng tại Tây Ban Nha từ ngày 16/5 đến ngày 13/7 là 1.180 người, trong đó số ca tử vong tăng đáng kể trong tuần đầu tiên của tháng 7.
-
Đời sống
Quảng Ninh với mục tiêu tăng trưởng trên 14%: Bứt phá lấy đà tăng trưởng mới
11:41' - 15/07/2025
Quảng Ninh đổi mới tư duy, sáng tạo trong cách làm, đột phá trong chính sách, định vị lại các giá trị địa phương, nhận diện đầy đủ lợi thế, thách thức, mâu thuẫn, điểm nghẽn để tìm cách hóa giải.
-
Đời sống
Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển Trường Đại học Bách khoa TPHCM năm 2025
10:35' - 15/07/2025
Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TPHCM vừa công bố danh sách thí sinh trúng tuyển đợt xét tuyển thẳng vào hệ Đại học chính quy năm học 2025 - 2026.