Australia: Ngân hàng Commonwealth đối mặt với án phạt lớn

18:59' - 23/06/2020
BNEWS Ngân hàng Commonwealth (CBA) của Australia nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với các án phạt khổng lồ với cáo buộc sai phạm khi bán các sản phẩm hưu trí.

 

Đây là vụ mới nhất trong loạt vụ bê bối làm rúng động ngành tài chính của Australia.

Ngày 23/6, Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Australia (ASIC) đã cáo buộc Ngân hàng Commonwealth (CBA) nhận 22 triệu AUD (khoảng 15 triệu USD) trong các khoản thanh toán bị cấm từ công ty con Colonial First State Investments nhằm quảng bá quỹ hưu trí của mình cho khách hàng.

Cơ quan quản lý doanh nghiệp cho biết CBA - quỹ tín dụng lớn nhất Australia, đã bán sản phẩm hưu trí cho 390.000 khách hàng thông qua các giao dịch viên ngân hàng và trên mạng Internet trong hơn 6 năm từ ngày 30/6/2019.

Khoản phạt tối đa cho mỗi lỗi vi phạm là 1 triệu AUD và ASIC cho biết đang theo đuổi các án phạt tài chính đối với CBA và Colonial First State Investments. Hiện ASIC không cho biết đã cáo buộc CBA vi phạm bao nhiêu lỗi.

ASIC cho biết vụ việc trên được phát hiện sau cuộc điều tra lớn đối với ngành ngân hàng năm 2019, theo đó, một loạt sai trái đã được phát hiện.

Ủy ban Hoàng gia phát hiện các ngân hàng đã tính phí với người chết cũng như những người khác - vốn không sử dụng bất kỳ dịch vụ nào, áp dụng các chiến thuật bán hàng cũng như đưa ra các gợi ý khiến khách hàng chịu biến động tài chính lớn.

Trong thông báo gửi tới Sở Giao dịch chứng khoán Australia, CBA cho biết đang xem xét tuyên bố của ASIC./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục