Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rất to
Sang ngày 31/7, khu vực này giảm mưa, còn ở mức mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất khoảng 32 độ C, sau đó tăng lên 34 độ C; nhiệt độ ban đêm 25-27 độ C.
Lượng mưa ở Hà Nội trong ngày 30/7 từ 50-100 mm, có nơi cao hơn 120 mm; từ đêm 30 đến ngày 31/7, giảm còn ở mức 10-20 mm.Các chuyên gia nhận định, do mưa lớn kéo dài nên lũ trên các sông Tích, sông Bùi đang ở mức cao, khả năng tiếp tục gây rủi ro thiên tai, thiệt hại về người và tài sản, nhất là vùng ven sông các huyện thuộc Hà Nội như: Chương Mỹ, Mỹ Đức, Quốc Oai, Thạch Thất...
Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp hội tụ gió trên cao nên từ tối 30/7, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ là 50-150 mm, cục bộ có nơi trên 250 mm; đồng bằng Bắc Bộ 30-100 mm, cục bộ có nơi trên 150 mm. Cảnh báo từ đêm 30-31/7, khu vực này tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Từ đêm 31/7, mưa lớn ở Bắc Bộ có khả năng giảm dần. Do tác động của mưa lớn, cơ quan khí tượng lưu ý, người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 30/7:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3; Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi; chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.Tin liên quan
-
Đời sống
Olympic Paris 2024: Cảnh báo nắng nóng dữ dội ở Paris
20:52' - 29/07/2024
Dự báo, khắp vùng thủ đô Paris sẽ hứng chịu những điều kiện nắng nóng khắc nghiệt kéo dài qua đêm 30/7, với nhiệt độ sẽ không giảm xuống dưới 22 độ C từ ngày 30/7-31/7.
-
Đời sống
UBND thành phố Hội An thông tin về Chùa Cầu sau trùng tu
15:56' - 29/07/2024
Theo Chủ tịch UBND thành phố Hội An, là di tích đặc biệt, trong quá trình trùng tu, Chùa Cầu nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng, chuyên gia trong và ngoài nước
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Châu Âu trải qua tháng 3 nóng nhất lịch sử
12:55'
Tháng 3 vừa qua, châu Âu đã ghi nhận mức nhiệt cao nhất trong lịch sử kể từ khi dữ liệu bắt đầu được thu thập, trong khi toàn cầu trải qua tháng 3 nóng thứ hai từ trước đến nay.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 8 - 9/4, khu vực Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng trên 36 độ C
10:55'
Nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 8/4: Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ
07:47'
Dự báo ngày và đêm 8/4, tại Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, gió nhẹ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 8/4: Cảnh báo mưa dông, mưa đá khu vực Tây Bắc Bộ
17:28' - 07/04/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo đêm 7 và ngày 8/4/2025, thời tiết cả nước có mưa nhẹ ở nhiều nơi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 7/4: Khu vực phía Bắc sáng và đêm trời lạnh
07:48' - 07/04/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo ngày và đêm 7/4, tại khu vực phía Bắc và từ Thanh Hóa đến Huế, sáng và đêm trời lạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết từ đêm 6 - 16/4: Đông Nam Bộ nắng nóng diện rộng
18:36' - 06/04/2025
Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 6 - 16/4, Đông Nam Bộ nắng nóng diện rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 7/4: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa
17:19' - 06/04/2025
Dự báo thời tiết ngày 7/4, vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 50 mm. Những khu vực này về đêm trời lạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 6/4: Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
07:29' - 06/04/2025
Dự báo thời tiết ngày 6/4, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; Nam Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ có mưa rào rải rác, Nam Bộ nắng nóng
18:05' - 05/04/2025
Bnews. Nhận định tình hình thế thời tiết từ ngày 5/4 đến ngày 7/4/2025, Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, các khu vực khác thời kỳ từ ngày 7/4-15/4/2025 ngày nắng có nơi nắng nóng.