Bắc Giang lên phương án xử lý các dự án chậm đầu tư tại thành phố
Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang Bùi Thị Thu Thủy cho biết, hiện trên địa bàn thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) có một số dự án chậm đầu tư, ngành chức năng tỉnh kiểm tra, rà soát, làm việc với các chủ đầu tư và sẽ có các phương án xử lý cụ thể.
Trong số này, dự án mở rộng dây chuyền chế biến hàng nông sản xuất khẩu của Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt Nga với tổng vốn đầu tư 13,45 tỷ đồng, quy mô 5.000 tấn sản phẩm/năm, diện tích đất khoảng 6.600 m2, tại cụm Tân Thành, xã Đa Mai, thành phố Bắc Giang đi vào hoạt động từ năm 2009.Tuy nhiên, do khó khăn về nguồn vốn nên dự án tạm dừng hoạt động từ năm 2012. Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang yêu cầu Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt Nga thực hiện đúng cam kết sẽ đưa dự án hoạt động trở lại từ tháng 11/2017.
Trường hợp đến thời hạn này, dự án không hoạt động trở lại, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang sẽ thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư, đề xuất UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý việc thu hồi đất của dự án.
Dự án xây dựng tổ hợp khách sạn Hà Nội Prince và tòa nhà đa năng của Công ty cổ phần sản xuất và công nghiệp Việt Nam với tổng vốn đầu tư trên 405 tỷ đồng, diện tích đất sử dụng 3.390 m2, tại đường Xương Giang, thành phố Bắc Giang.
Quy mô của dự án gồm xây dựng khách sạn 4 sao, cao 11 tầng với 85 phòng, tổng diện tích sàn 6.183 m2; xây dựng tòa nhà đa năng cao 27 tầng với 250 căn hộ, tổng diện tích sàn 26.541 m2.
Dự án này được UBND tỉnh Bắc Giang cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 29/11/2007, điều chỉnh lần thứ nhất ngày 9/4/2013. Tuy nhiên đến nay nhà đầu tư vẫn không triển khai xây dựng các hạng mục của dự án.
Tháng 10/2016, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang phối hợp các ngành, đơn vị liên quan mời nhà đầu tư đến làm việc nhưng nhà đầu tư vắng mặt không lý do. Đến tháng 5/2017, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh tiếp tục mời nhà đầu tư đến làm việc nhưng nhà đầu tư vẫn vắng mặt không có lý do.
Do đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang đề nghị UBND tỉnh cho phép chấm dứt hoạt động của dự án và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án theo quy định của Luật Đầu tư.
Ngoài ra, Dự án Trường mầm non tư thục quốc tế Thăng Long của Công ty cổ phần giáo dục Đức Trí ở khu dân cư số 2; Dự án khu thương mại và dịch vụ Ánh Hồng của doanh nghiệp tư nhân Ánh Hồng ở phường Thọ Xương cũng triển khai chậm, dừng hoạt động do một số nguyên nhân.
Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang yêu cầu nhà đầu tư thực hiện đúng những cam kết về tiến độ; có phương án xử lý đối với dự án dừng hoạt động do tài sản trên đất của dự án bị cơ quan thi hành án dân sự và ngân hàng niêm phong, phát mại tài sản.
Hiện, trên địa bàn thành phố Bắc Giang đã thu hút 250 dự án đầu tư; trong đó, 221 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 21.603 tỷ đồng, 29 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký trên 227 triệu USD./.
>>> Thu hồi đất dự án chậm tiến độ do chủ đầu tư cố tình chây ỳ không thực hiện triển khai
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bắc Giang đầu tư 1.500 tỷ đồng xây dựng nhà máy nước sạch
19:44' - 14/07/2017
Nhà máy nước sạch DNP – Bắc Giang với tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng đã được khởi công xây dựng ngày 14/7/2017.
-
Kinh tế & Xã hội
Bắc Giang đề ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm
16:22' - 30/06/2017
Bắc Giang đã thống nhất để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, sáu tháng cuối năm tỉnh cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tập trung lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và công nghiệp...
-
Kinh tế & Xã hội
Bắc Giang nâng cao giá trị nuôi trồng thủy sản
11:32' - 15/06/2017
Đến hết tháng 6/2017, sản lượng thu hoạch cá thương phẩm của Bắc Giang ước đạt 19.810 tấn (đạt 50,1% kế hoạch năm) và tăng 7,6% so với cùng kỳ năm trước.
-
DN cần biết
Bắc Giang đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển
15:10' - 30/05/2017
Ngày 30/5, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Giang tổ chức Chương trình Cafe doanh nhân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đặt mục tiêu bàn giao 75% mặt bằng thi công cao tốc Chợ Mới - Bắc Kạn trong tháng 5
11:40'
Theo kế hoạch của chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án 2 (Bộ Xây dựng), sau khi huy động công trường, lập bản vẽ thi công, trong tháng 4, tháng 5/2025 sẽ triển khai thi công ngay nền, kết cấu phần dưới.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoàn thành Đề án phát triển công nghiệp đường sắt và đào tạo nhân lực trong tháng 6
11:40'
Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các bộ, cơ quan, liên quan rà soát các chính sách để huy động các tập đoàn, tổng công ty lớn tham gia việc đầu tư, phát triển hệ thống đường sắt.
-
Kinh tế Việt Nam
Lâm Đồng thành lập Cụm công nghiệp Đạ Oai quy mô hơn 40 ha
10:58'
Ngày 8/4, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có quyết định thành lập Cụm công nghiệp Đạ Oai (huyện Đạ Huoai mới) có tổng diện tích 40,79 ha với kinh phí đầu tư cơ sở hạ tầng trên 172 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Quý I/2025, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 9,9%
10:01'
Nhu cầu tiêu dùng trong nước tăng cao trong các kỳ nghỉ lễ, Tết đầu năm; số lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao là các nhân tố đóng góp tích cực cho tăng trưởng của ngành thương mại, dịch vụ...
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Đề nghị Hoa Kỳ hoãn áp dụng thuế quan mới ít nhất 45 ngày
07:44'
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Đoàn đàm phán đề nghị Hoa Kỳ xem xét, hoãn áp dụng chính sách thuế quan mới ít nhất 45 ngày để hai bên có thời gian trao đổi, đàm phán...
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hội nhập để Việt Nam bắt kịp, tiến cùng và vượt lên
22:01' - 07/04/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài tăng cường kết nối kinh tế Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam với các nước để thích ứng tốt hơn với tình hình mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng dự Hội nghị Đầu tư thường niên 2025 ở UAE
21:40' - 07/04/2025
Ngày 7/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự AIM Congress lần thứ 14 tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Arab (Arập) Thống nhất (UAE).
-
Kinh tế Việt Nam
Quý I, vốn doanh nghiệp đăng ký bổ sung vào nền kinh tế gấp hơn 2 lần
20:49' - 07/04/2025
Tổng vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong 3 tháng đầu năm 2025 đạt 1.386.700 tỷ đồng, gấp gần 2,1 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Đỗ Đức Duy: Biến khó khăn thành cơ hội để cơ cấu lại thị trường, ngành hàng
20:37' - 07/04/2025
Chiều 7/4, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có cuộc làm việc với các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng lắng nghe ý kiến đề xuất, bàn giải pháp trước chính sách thuế suất của Mỹ.