1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bắc Giang xử lý vi phạm trong kinh doanh khí hóa lỏng

Facebook Share

BNEWS.VN Sở Công Thương Bắc Giang tham mưu Ban chỉ đạo 389 tỉnh xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh LPG.

Bắc Giang xử lý vi phạm trong kinh doanh khí hóa lỏng

Bắc Giang xử lý vi phạm trong kinh doanh khí hóa lỏng. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Phó Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang Đào Xuân Cường cho biết, thời gian tới ngành công thương tỉnh tiếp tục thực hiện các biện pháp để nâng cao hơn nữa kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật trong kinh doanh khí hóa lỏng (LPG) trên địa bàn.

Sở Công Thương tỉnh cũng đã tham mưu Ban chỉ đạo 389 tỉnh xây dựng chương trình, kế hoạch, chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh LPG.

Ngoài ra, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp các lực lượng chức năng theo dõi chặt chẽ các cơ sở sang chiết LPG chai, các thương nhân làm tổng đại lý, đại lý kinh doanh LPG. Đồng thời, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; gắn công tác kiểm tra với công tác tuyên truyền, hướng dẫn chính sách, pháp luật và ký cam kết không kinh doanh LPG giả, kém chất lượng.

Các Đội quản lý thị trường các huyện, thành phố tăng cường phối hợp với các ngành, lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức điều tra, trinh sát, nắm chắc các đối tượng, thủ đoạn kinh doanh trái pháp luật trong kinh doanh LPG để kịp thời bắt giữ, xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 3 trạm sang chiết LPG, 18 đại lý, tổng đại lý và trên 700 cửa hàng bán lẻ LPG chai. Thời gian qua, mặt hàng LPG lưu thông trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cơ bản là bán lẻ dưới dạng LPG chai; chủ yếu phục vụ nhu cầu của các hộ gia đình và nhà hàng ăn uống.

Qua kiểm tra của ngành chức năng tỉnh cho thấy vẫn còn nhiều cửa hàng kinh doanh LPG chai trên địa bàn vi phạm các quy định của pháp luật với các hành vi vi phạm chủ yếu là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu; không đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ; không niêm yết giá; sai nội dung, sai địa điểm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh...

Thống kê cho thấy, kể từ ngày 1/10/2017 đến ngày 22/3/2018, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh phối hợp các ngành chức năng đã kiểm tra, xử lý 11 vụ vi phạm trong kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng; tiền xử phạt vi phạm hành chính và trị giá hàng tiêu hủy trên 54 triệu đồng.

Trong đó, 1 vụ kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng giả mạo nhãn hiệu, tịch thu 88 chai khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG chai); 3 vụ vi phạm điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng; 6 vụ kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng không niêm yết giá; 1 vụ kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù đã đáp ứng cơ bản với những dòng xe từ 10 chỗ ngồi trở lên, song ô tô hiện đang sản xuất tại Việt Nam chủ yếu là các phụ tùng thâm dụng lao động, công nghệ giản đơn, như ghế ngồi, kính, săm lốp, bánh xe…. Còn với hầu hết các nhóm sản phẩm công nghệ hỗ trợ có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng cao thì Việt Nam vẫn phải nhập khẩu.

ncif