Bạc Liêu có huyện đầu tiên đạt chuẩn huyện nông thôn mới

17:42' - 29/01/2018
BNEWS Ngày 29/1, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Phước Long (Bạc Liêu) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Phước Long là huyện đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu đạt chuẩn nông thôn mới, đưa số địa phương trong tỉnh đạt chuẩn lên 16 xã và 1 huyện.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam - thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới Trung ương đã trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Phước Long đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2017.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện Phước Long đã vượt qua khó khăn để chung tay góp sức xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Huyện Phước Long tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu, trong đó huyện cần đặc biệt quan tâm các tiêu chí liên quan đến nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.
Tại buổi lễ, ghi nhận những nỗ lực và kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới của huyện, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tặng thưởng 10 tỷ đồng cho huyện Phước Long. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen 5 tập thể, 7 cá nhân và UBND huyện Phước Long vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.
Ông Phạm Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện, kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Phước Long cho biết: Qua 5 năm (2011-2015) triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phước Long đã khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo, điều hành linh hoạt, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng xã, huyện nông thôn mới.

Đến nay, huyện có 7/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới với tổng kinh phí thực hiện hơn 930 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân đóng góp trên 90 tỷ đồng. Diện mạo nông thôn thật sự đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.

100% chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2017 đã tăng gấp nhiều lần so với năm 2011. Tất cả tuyến lộ nông thôn nối liền xã, ấp, phục vụ tốt việc đi lại, giúp vận chuyển hàng hóa, hành khách dễ dàng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,9%./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục