1. >

Bắc Ninh hỗ trợ kiến thức cho doanh nghiệp trong quản lý và sản xuất kinh doanh

Facebook Share

BNEWS.VN Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh khẳng định, từ đầu năm đến nay, đây là cuộc đối thoại thứ 3 với các doanh nghiệp. Điều này thể hiện sâu sắc quan điểm “Bắc Ninh đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Bắc Ninh hỗ trợ kiến thức cho doanh nghiệp trong quản lý và sản xuất kinh doanh

 Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh: Thái Hùng - TTXVN

Bắc Ninh sẽ hỗ trợ đào tạo, nâng cao kiến thức cho doanh nghiệp về quản trị tài chính, quản trị nhân lực, quản trị marketing, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực tiếp cận, thích ứng với cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập kinh tế quốc tế.

Đó là lời khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh năm 2018 diễn ra ngày 23/5 với sự tham dự của 300 doanh nghiệp nhỏ và vừa đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh.

Ông Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã khái quát tình hình phát triển kinh tế, xã hội năm 2017 và 4 tháng đầu năm 2018, đồng thời khẳng định vai trò đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng đối với thành tựu chung của tỉnh.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Tiến Nhường cũng cho biết thời gian qua, tỉnh đã quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua các chủ trương, chính sách hỗ trợ và giải quyết khó khăn, vướng mắc cũng như nâng cao năng lực của các hiệp hội.

Với chủ đề “Bình đẳng, hợp tác, phát triển hướng tới mục tiêu xây dựng Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương”, hội nghị đối thoại doanh nghiệp nhỏ và vừa là giải pháp hữu hiệu để nắm bắt và giải quyết những vấn đề của khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa trong điều kiện Bắc Ninh thu hút được nhiều dự án FDI lớn và nỗ lực hướng tới xây dựng tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh khẳng định, từ đầu năm đến nay, đây là cuộc đối thoại thứ 3 với các doanh nghiệp. Điều này thể hiện sâu sắc quan điểm “Bắc Ninh đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Trên tinh thần cởi mở, sẵn sàng lắng nghe, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các doanh nghiệp đặt câu hỏi mang tính xây dựng, hỏi thẳng, hỏi rõ, nêu rõ những vướng mắc của mình với từng ngành, lĩnh vực. Đối với các sở, ngành yêu cầu trả lời thẳng, rõ từng câu hỏi mà doanh nghiệp đưa ra, nói rõ trách nhiệm, tiến độ giải quyết.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp đã trao đổi một cách thẳng thắn, cởi mở mọi vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm theo hình thức hỏi – đáp, đối thoại trực tiếp.

Nhóm nội dung câu hỏi mà các doanh nghiệp quan tâm như: nâng cấp hạ tầng cụm công nghiệp; những vướng mắc trong việc thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, công tác giải phóng mặt bằng, chính sách thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển; tháo gỡ khó khăn về vốn, thị trường cho doanh nghiệp làng nghề. Nhiều doanh nghiệp cũng đã trực tiếp đặt câu hỏi tới lãnh đạo các sở ngành về các thủ tục, quy định mang tính chuyên ngành.

Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Thái Hùng - TTXVN

Chủ tịch Bắc Ninh tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh đã yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát và trả lời, giải quyết 100% kiến nghị khó khăn, vướng mắc của Hiệp hội doanh nghiệp và từng doanh nghiệp đã kiến nghị.

Các Câu lạc bộ doanh nghiệp xây dựng hình thành diễn đàn hỗ trợ và khởi nghiệp để tập hợp đẩy đủ, cung cấp thông tin tới lãnh đạo tỉnh, các Sở, ban, ngành. Ngoài ra, hình thành cấu trúc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, khởi nghiệp tự nguyện, phi lợi nhuận.

Cùng đó, rà soát các doanh nghiệp nhỏ và vừa, lựa chọn và hỗ trợ chuyên gia huấn luyện nâng cao chất lượng sản phẩm, năng lực quản trị, phát triển để cung cấp sản phẩm cho các doanh nghiệp FDI, nhất là cung ứng cho nhóm doanh nghiệp của Samsung.

Đặc biệt, quan tâm hình thành hệ thống hỗ trợ ươm tạo ý tưởng khởi nghiệp; hỗ trợ khởi nghiệp làng nghề, phát triển doanh nghiệp làng nghề; triển khai hỗ trợ đào tạo, nâng cao kiến thức cho doanh nghiệp về quản trị tài chính, quản trị nhân lực, quản trị marketing, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực tiếp cận, thích ứng với cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập kinh tế quốc tế.

Cùng với việc tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh; nâng cao trách nhiệm của các bộ phận và năng lực cán bộ Sở, ngành địa phương, các ngành chức năng Bắc Ninh cũng tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đồng thời, tăng cường thanh tra công vụ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ; bồi dưỡng kỹ năng mềm; thay đổi ứng xử của cơ quan Nhà nước và người dân theo tinh thần thân thiện, lắng nghe, thấu cảm, tận tâm./.

>> Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận công nghệ thông tin trước cuộc cách mạng 4.0

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chương trình vui trung thu “Ký ức mùa trăng” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 21-23/9 nhằm tái hiện lại không gian tết Trung thu truyền thống.

ncif