Bắc Ninh: Truy vết, cách ly số giáo viên, học sinh tiếp xúc với người nhiễm COVID-19

21:14' - 10/05/2021
BNEWS Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đang khẩn trương truy vết và cách ly các trường hợp F1,F2,F3 tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đang khẩn trương truy vết và cách ly các trường hợp F1,F2,F3 tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 trong ngành giáo dục nhằm không để dịch bệnh lây lan trong hệ thống trường học.

Đồng thời thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch trong trường học cũng như đảm bảo việc dạy và học trực tuyến theo nội dung, chương trình năm học.

Tính đến trưa ngày 10/5, trong ngành giáo dục Bắc Ninh đã có 14 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 2 giáo viên trường Tiểu học Mão Điền 1 và THPT Thuận Thành 1, còn lại là học sinh thuộc xã Mão Điền, huyện Thuận Thành và THPT Kinh Bắc.

Trong số 14 trường hợp nhiễm bệnh, hiện có 10 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh; 4 trường hợp học sinh trường THPT Kinh Bắc trú tại Hà Nội hiện đang điều trị tại Hà Nội.

Sở Giáo dục đã khẩn trương truy vết, xác định được 511 trường hợp F1, đã xét nghiệm 309 trường hợp; 10.009 trường hợp F2, đã xét nghiệm cho 1.323 trường hợp; 38.593 trường hợp F3, đã xét nghiệm cho 1.439 trường hợp. Các trường hợp F1,F2,F3 đã khai báo y tế và cách ly theo quy định.

Ông Nguyễn Thế Sơn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay sau khi phát hiện có giáo viên và học sinh trong ngành giáo dục nhiễm COVID-19, Sở Giáo dục đã có công văn cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học;

Chỉ đạo các đơn vị trong ngành giáo dục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19; rà soát, kiện toàn và duy trì hiệu quả của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, xây dựng và thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch COVID-19 tại đơn vị.

Cùng với việc truy vết nhanh, cách ly và xét nghiệm ngay cho các trường hợp F1,F2,F3, các trường học hướng dẫn cho trẻ, học sinh, sinh viên, cán bộ giáo viên và người lao động các kỹ năng tự bảo vệ sức khỏe; cài đặt và sử dụng thường xuyên ứng dụng Bluezone và tuân thủ quét mã QR khi đến các điểm công cộng;

Các cơ sở giáo dục thường xuyên cập nhật phần mềm “An toàn COVID-19” ít nhất 2 lần/tuần. Đồng thời, các cơ sở giáo dục được trưng dụng cơ sở vật chất làm nơi cách ly y tế tập trung.

Song song với việc phòng chống dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các phòng Giáo dục đào tạo, các cơ sở giáo dục triển khai việc dạy và học trực tuyến, học trên truyền hình địa phương và giao bài, hướng dẫn học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ học, đảm bảo nội dung, chương trình năm học.

Đặc biệt, xây dựng phương án ôn tập cho học sinh thuộc trường hợp F1,F2; xây dựng kế hoạch, phương án chuẩn bị điều kiện cho các kỳ tuyển sinh, thi tốt nghiệp THPT năm học 2021 đáp ứng với diễn biến của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Sở cũng tạm dừng kiểm tra, đánh giá cuối năm và thực hiện các công việc của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012. Đến nay, đã hoàn thành kiểm tra cuối học kỳ đối với khối lớp 9 và khối lớp 12.

Đồng thời, Sở đã có văn bản đề xuất lùi tuyển sinh vào lớp 10; rà soát, phân loại nhóm đối tượng học sinh để xây dựng, đề xuất phương án thi, kiểm tra, đánh giá, thi ốt nghiệp THPT, tuyển sinh cuối cấp cho phù hợp. Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thế Sơn chia sẻ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục