Bài thi dưới 4 điểm có được xét tốt nghiệp THPT?
Thí sinh đang dự định đi xuất khẩu lao động. Vậy, thí sinh Anh có thể bảo lưu kết quả thi của các môn năm nay để đăng ký thi lại môn tiếng Anh vào năm sau không?
Bài thi dưới 4 điểm có được xét tốt nghiệp?. Ảnh minh họa: Phương Vy-TTXVN
Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:
Theo quy định của Quy chế thi THPT Quốc gia, những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.Như vậy, trường hợp của thí sinh Phạm Thị Phương Anh, nếu đảm bảo các điều kiện trên, bài thi Ngoại ngữ đạt trên 1,0 điểm thì đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.
Trong trường hợp môn tiếng Anh đạt từ 1,0 điểm trở xuống thì chưa đủ điều kiện để xét công nhận tốt nghiệp, các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi khoa học tự nhiên, khoa học xã hội đạt từ 5,0 điểm trở lên được bảo lưu cho năm sau.>>> Điểm chuẩn dự kiến và chỉ tiêu của các trường đại học trên cả nước
>>> Đăng ký thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học online: Những thắc mắc thường gặp
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội dẫn đầu cả nước về tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT
15:41' - 12/07/2017
Với tỷ lệ học sinh khối THPT đỗ tốt nghiệp là 99,36%, Hà Nội được đánh giá là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT.
-
Kinh tế & Xã hội
Kết quả phân tích phổ điểm thi THPT Quốc gia 2017
23:15' - 07/07/2017
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố phổ điểm của từng môn thi trong kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2017.
-
Đời sống
Cậu học trò nghèo xứ Thanh đạt điểm tuyệt đối thi THPT Quốc gia
17:58' - 07/07/2017
Em Lê Hữu Hiếu, mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn lại bị khuyết tật, nhưng đã nỗ lực hết mình để đạt điểm tuyệt đối 30/30 tại Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2017.
-
Kinh tế & Xã hội
Kết quả điểm thi THPT quốc gia năm 2017: Số điểm 10 tăng cao
14:15' - 07/07/2017
Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 7/7 cho biết: Bộ đã hoàn tất phân tích kết quả điểm thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Mực nước sông Bồ vượt lịch sử, hơn 28.000 ngôi nhà bị ngập
13:26'
Lúc 12 giờ ngày 3/11, mực nước trên sông Bồ tại Phú Ốc, thành phố Huế đã lên mức 5,28m, trên báo động 3 là 0,78m; vượt mức lũ lịch sử ngày 29/10 vừa qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Thúc đẩy ứng dụng giải pháp sinh học để giảm phát thải khí mê-tan
11:35'
Việc lạm dụng thuốc BVTV hóa học nhiều năm qua đã gây ô nhiễm đất, nước, làm suy thoái môi trường và ảnh hưởng đến chất lượng nông sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Afghanistan: Ít nhất 7 người thiệt mạng, 150 người bị thương
11:09'
Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 150 người khác thương trong trận động đất có độ lớn 6,3 xảy ra rạng sáng 3/11 tại khu vực gần thành phố Mazar-e Sharif, miền Bắc Afghanistan.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức ghi nhận số vụ bùng phát cúm gia cầm tăng gấp đôi trong một tuần
11:03'
Các chuyên gia Đức cảnh báo dịch cúm gia cầm đang lan nhanh, khi số vụ bùng phát tại các trang trại thương mại tăng gấp đôi chỉ trong một tuần. Hơn 500.000 con gia cầm đã bị tiêu hủy để ngăn lây lan.
-
Kinh tế & Xã hội
Tạm ngừng đón khách tại các điểm thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế
10:46'
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thành phố Huế cho biết, bắt đầu từ 10 giờ ngày 3/11, đơn vị tạm ngừng đón khách tham quan tại tất cả các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ có thể khôi phục trợ cấp thực phẩm SNAP từ ngày 5/11
10:08'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết các khoản trợ cấp thực phẩm trong chương trình SNAP có thể được khôi phục sớm nhất vào ngày 5/11.
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng công bố tình huống khẩn cấp trên đèo D’ran và Gia Bắc
09:24'
UBND tỉnh Lâm Đồng đã phải công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai đối với đường bộ tuyến Quốc lộ 20 đoạn qua đèo D’ran và Quốc lộ 28 đoạn qua đèo Gia Bắc.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Ba cây cầu ở Khe Tre gãy sập do mưa lũ, giao thông chia cắt cục bộ
09:21'
Khoảng 5 giờ 30 phút sáng ngày 3/11, cầu Phú Mậu (thôn Xuân Phú, xã Khe Tre) tại Km20+24 thuộc Tỉnh lộ 14B bị sập mố cầu - nối trụ cầu với đường dẫn lên cầu, khiến phương tiện không thể lưu thông.
-
Kinh tế & Xã hội
Chi phí mua sắm dịp lễ ở Mỹ có thể tăng 40 tỷ USD do thuế quan
08:43'
"Ví tiền" của người tiêu dùng tại Xứ sở cờ hoa sẽ nhẹ đi trong mùa lễ hội năm nay do các mức thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

