Bắk Kạn xem xét kỷ luật Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ

11:58' - 11/09/2018
BNEWS Nội dung kết luận Kỳ họp thứ 17 ngày 28/8/2018 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn vừa công bố đã chỉ ra nhiều sai phạm tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bắc Kạn đã xem xét thi hành kỷ luật 2 đảng viên Chi bộ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn theo hình thức khiển trách, liên quan việc thực hiện quản lý đối với hai đề tài dự án "Nghiên cứu đánh giá, nhân giống và kỹ thuật trồng gừng đá Bắc Kạn" và "Mở rộng mô hình trồng cây khoai môn Bắc Kạn bằng công nghệ nuôi cấy Invitro".

Đó là ông Đỗ Tuấn Khiêm, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn; ông Nguyễn Văn Tấp, Chánh văn phòng, nguyên Trưởng phòng quản lý khoa học - công nghệ của Sở Khoa học và Công nghệ.
Trong đó, ông Đỗ Tuấn Khiêm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ có nhiều khuyết điểm, vi phạm như thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của cơ quan đơn vị. Cụ thể là, không chỉ đạo sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của cơ quan trong suốt giai đoạn từ năm 2010 - 2015.

Ông Khiêm còn có vi phạm trong việc chỉ đạo thực hiện việc quản lý, kiểm tra, giám sát đối với hai đề tài, dự án nêu trên.

Ông Khiêm đã thiếu chặt chẽ, chưa sát sao nên không phát hiện sai sót, sai phạm để kịp thời chấn chỉnh, xử lý: không chỉ đạo thực hiện đầy đủ các nội dung và không báo cáo Ủy ban nhân dân để chỉ đạo, xử lý khi đơn vị chủ trì dự án thực hiện không đúng nội dung theo Quyết định số 216/QĐ - UBND ngày 20/2/2012 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phê duyệt nội dung thuyết minh và dự toán kinh phí thực hiện dự án.

Ông Khiêm đã vi phạm một số nội dung tại Điều 8, Quy định số 47 - QĐ/TW ngày 1/1/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Vi phạm, khuyết điểm của ông Khiêm đã làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức, cơ quan nơi ông Khiêm sinh hoạt, công tác, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.
Còn ông Nguyễn Văn Tấp cũng đã thiếu sát sao trong chỉ đạo công chức thực hiện theo dõi, kiểm tra, giám sát hai đề tài, dự án trên dẫn đến không phát hiện những thiếu sót, sai phạm của đơn vị chủ trì thực hiện, để kịp thời báo cáo lãnh đạo cơ quan chấn chỉnh, xử lý; không tham mưu cho lãnh đạo cơ quan trong việc thực hiện đầy đủ các nội dung theo Quyết định số 216/QĐ-UBND ngày 20/2/2012 của UBND tỉnh về việc phê duyệt nội dung thuyết minh và dự toán kinh phí thực hiện dự án.

Đồng thời, thiếu chặt chẽ trong kiểm tra, đối chiếu nội dung thực hiện với báo cáo đánh giá kết quả thực hiện đề tài, dự án nên không phát hiện những sai phạm khi tổng hợp hồ sơ trình Bộ Khoa học - Công nghệ và Hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh nghiệm thu, công nhận kết quả đề tài, dự án.
Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Bắc Kạn cũng yêu cầu ba đảng viên có khuyết điểm, vi phạm nhưng chưa đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật, cần nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. Trong đó, Nông Thị Nơi, Đinh Thị Tuyến là đảng viên, chuyên viên Phòng Quản lý khoa học - công nghệ và Vũ Thị Hương, đảng viên, kế toán Sở Khoa học và Công nghệ, trong thực hiện nhiệm vụ được phân công đã thiếu chặt chẽ, sát sao nên không phát hiện thiếu sót, sai phạm đơn vị chủ trì thực hiện đề tài, dự án để tham mưu báo cáo lãnh đạo cơ quan kịp thời chấn chỉnh, xử lý./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục