Bang Sarawak (Malaysia) muốn trở thành nhà cung cấp nhiên liệu hydro lớn nhất Đông Nam Á
Phát biểu trước báo giới sau lễ khởi công Trạm tiếp đa nhiên liệu Petros tại Batu Kawa, ông Johari cho biết Sarawak giàu tài nguyên nước có khả năng sản xuất và cung cấp nhiên liệu hydro cho các phương tiện giao thông.
Đồng thời ông cho biết thêm rằng một số công ty từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia đã bày tỏ sự quan tâm đến việc đầu tư vào lĩnh vực sản xuất hydro ở bang này và Sarawak kỳ vọng sẽ trở thành nhà sản xuất hydro lớn trong khu vực.
Tổng công ty Phát triển Kinh tế Sarawak (SEDC), cơ quan chịu trách nhiệm về các dự án sản xuất hydro ở bang, đã đặt mục tiêu sản xuất 10.000 tấn nhiên liệu hydro mỗi năm trong giai đoạn từ năm 2023 đến 2025.
Sarawak có bốn đập thủy điện là Batang Ai, Bakun, Murum và Baleh có khả năng sản xuất hydro, đồng thời giúp giảm lượng khí thải carbon./.- Từ khóa :
- nhiên liệu hydro
- Bang Sarawak
- Malaysia
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Sắp khai trương tuyến vận tải container kết nối trực tiếp giữa Việt Nam - Malaysia - Ấn Độ
17:48' - 23/11/2021
Chiều 23/11, đại diện Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) thông tin, ngày 25/11 tới, VIMC sẽ khai trương tuyến vận tải container kết nối trực tiếp giữa Việt Nam - Malaysia - Ấn Độ.
-
Kinh tế và pháp luật
Singapore hoàn trả Malaysia 16,3 triệu USD liên quan quỹ 1MDB
14:45' - 19/11/2021
Ngày 19/11, Ủy ban chống tham nhũng của Malaysia thông báo mới đây Singapore đã hoàn trả nước này khoảng 16,3 triệu USD thu hồi từ những tài sản liên quan đến Quỹ đầu tư nhà nước Malaysia (1MDB).
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Malaysia sẽ hợp tác cải thiện chuỗi cung ứng
16:05' - 18/11/2021
Mỹ và Malaysia dự kiến kí thỏa thuận hợp tác vào đầu năm 2022 để cải thiện tính minh bạch, khả năng phục hồi và tính bảo mật trong các chuỗi cung ứng lĩnh vực sản xuất và bán dẫn.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Căng thẳng leo thang, Iran tăng gấp ba tốc độ xuất khẩu dầu thô
08:45'
Lượng dầu thô Iran được chất lên các tàu trong tháng 2/2026 đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2018, trong bối cảnh rủi ro địa chính trị tại Trung Đông ngày càng tăng.
-
Hàng hoá
Tôn vinh, xúc tiến thương mại các sản phẩm tiêu biểu và tinh hoa làng nghề
21:24' - 28/02/2026
thành phố Hải Phòng đã tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch và Xúc tiến Thương mại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2026; tôn vinh hơn 500 sản phẩm tiêu biểu và tinh hoa nghề thủ công.
-
Hàng hoá
Căng thẳng Mỹ-Iran leo thang làm gia tăng lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu
20:03' - 28/02/2026
Iran hiện đang chiếm khoảng 3% nguồn cung dầu toàn cầu, với sản lượng vào khoảng 3,1 triệu thùng/ngày. Nước này là nhà sản xuất dầu lớn thứ tư trong OPEC.
-
Hàng hoá
Giá gạo châu Á chịu áp lực từ cả phía cung và cầu
14:00' - 28/02/2026
Trong khi lo ngại về nguy cơ xung đột quân sự giữa Mỹ và Iran đẩy giá ngũ cốc tại Mỹ lên các mức cao mới, thì thị trường gạo châu Á lại khá ảm đạm trước áp lực từ nguồn cung dồi dào và nhu cầu yếu.
-
Hàng hoá
Giá dầu chứng kiến tuần giảm khi lo ngại về gián đoạn nguồn cung dịu bớt
15:46' - 27/02/2026
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch 27/2, song vẫn trên đà giảm trong cả tuần này sau khi Mỹ và Iran quyết định kéo dài vòng đàm phán hạt nhân.
-
Hàng hoá
Chuyển đổi số: Đòn bẩy xuất khẩu thủy sản 11,5 tỷ USD
12:24' - 27/02/2026
Trước rào cản xanh và biến đổi khí hậu, ngành thủy sản thúc đẩy chuyển đổi số, lấy hợp tác xã làm hạt nhân minh bạch dữ liệu, nâng sức cạnh tranh và hướng mục tiêu 11,5 tỷ USD trong năm 2026.
-
Hàng hoá
Giá quặng sắt ngược dòng tăng 4 phiên liên tiếp
08:48' - 27/02/2026
Dưới áp lực giằng co chung, sự phân hóa thể hiện rõ nét nhất tại nhóm nông sản. Ở chiều ngược lại, quặng sắt tiếp tục là điểm sáng của nhóm kim loại khi ghi nhận phiên tăng thứ 4 liên tiếp.
-
Hàng hoá
Sau vòng đàm phán Mỹ-Iran, giá dầu thế giới chỉ biến động nhẹ
08:01' - 27/02/2026
Giá dầu thế giới không thay đổi nhiều sau khi Chính phủ Mỹ và Chính phủ Iran đồng ý tiếp tục các cuộc đàm phán hạt nhân vào tuần tới.
-
Hàng hoá
Kiến tạo nền tảng cho thương hiệu Việt vươn xa
17:35' - 26/02/2026
Trong cấu trúc cạnh tranh của nền kinh tế toàn cầu hiện nay, thương hiệu không còn là lớp vỏ nhận diện bao quanh sản phẩm, mà trở thành phần lõi quyết định vị thế của một quốc gia trong chuỗi giá trị.

Bang Sarawak (Malaysia) muốn trở thành nhà cung cấp nhiên liệu hydro lớn nhất Đông Nam Á. Ảnh: Hydropower & Dams