Bão Co-may đổ bộ lần thứ 2 vào Trung Quốc
Ngày 30/7, Trung tâm Khí tượng Thượng Hải cho biết cơn bão nhiệt đới Co-may, cơn bão số 8 của năm nay đã đổ bộ lần thứ hai vào Trung Quốc, cụ thể là thành phố Thượng Hải sau khi đổ bộ lần đầu tiên vào tỉnh Chiết Giang trước đó cùng ngày.
Theo trung tâm Khí tượng Trung ương Thượng Hải, bão Co-May (mức bão nhiệt đới) đổ bộ vào khu vực Fengxian, Thượng Hải vào khoảng 16h40 ngày 30/7 (giờ địa phương). Khi đổ bộ, tốc độ gió tối đa gần tâm bão đạt khoảng 80 km/h.
Để ứng phó với bão, khu vực Fengxian đã tiến hành các biện pháp phòng chống từ sớm, xác định các nguy cơ tiềm ẩn và tổ chức sơ tán người dân khỏi các vùng nguy hiểm. Bắt đầu từ ngày 29/7, khu vực đã đóng cửa các điểm du lịch và hướng dẫn 71 tàu cá vào các cảng để tránh trú bão. Tính đến 20h cùng ngày, tổng cộng sơ tán 15.172 người dân trong khu vực, trong đó có 4.660 người được đưa đến các điểm tạm trú tập trung. Ngoài ra, 45 điểm sơ tán đã được đưa vào sử dụng để đảm bảo an toàn cho người dân. Tổng cộng Thượng Hải đã sơ tán hơn 280.000 khỏi các khu vực nguy hiểm.
Hàng nghìn người được huy động tham gia phòng, chống bão.
Trong khi đó, mưa lớn tại tỉnh Hà Bắc, miền Bắc Trung Quốc đã làm 8 người thiệt mạng và 18 người mất tích tại huyện Xinglong, thành phố Thừa Đức của tỉnh này. Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm tại một số làng xã trong huyện Liudaohe. Hiện lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang tìm kiếm người mất tích.
Tin liên quan
-
Đời sống
Trung Quốc: Mưa bão khiến 30 người thiệt mạng ở Bắc Kinh
08:19' - 29/07/2025
Trung tâm kiểm soát lũ lụt thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết tính đến nửa đêm 28/7, đợt mưa lớn mới nhất đã khiến 30 người thiệt mạng tại thành phố này.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo nguy cơ mưa cường suất lớn ở nhiều khu vực vào ngày mai 23/9
17:55'
Dự báo thời tiết ngày mai 23/9 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, tiếp tục xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm trên đata liền và trên biển.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Siêu bão RAGASA cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 140km
16:30'
Hồi 13 giờ ngày 22/9, vị trí tâm siêu bão RAGASA ở khoảng 19,4°N – 121,7°E, cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 140km về phía Bắc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cục bộ mưa lớn ở 5 tỉnh phía Bắc, đề phòng lũ quét, sạt lở đất
11:04'
Từ 10 giờ 30 phút đến 15 giờ 30 phút ngày 22/9, khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai và Tuyên Quang tiếp tục có mưa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo ngày 23/9, siêu bão RAGASA sẽ đi vào Biển Đông
08:36'
Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh mạnh dần lên cấp 8-9, sau tăng lên cấp 10-14.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 22/9: Nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông
08:08'
Dự báo thời tiết hôm nay 22/9 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của siêu bão RAGASA, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tin mới nhất về siêu bão RAGASA 22/9: Gió mạnh cấp 17, có khả năng mạnh thêm
07:21'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ ngày 22/9, vị trí tâm siêu bão RAGASA cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 230km về phía Đông Đông Bắc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Siêu bão RAGASA đổi hướng với sức gió mạnh cấp 17, giật trên cấp 17
21:06' - 21/09/2025
Đến 19 giờ ngày 22/9, bão RAGASA cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 120 km về phía Bắc Tây Bắc với sức gió mạnh cấp 17, giật trên cấp 17; di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 20 km/h.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Siêu bão RAGASA vào Biển Đông tối 22/9, dự báo sẽ vào đất liền khu vực Quảng Ninh – Hà Tĩnh
19:45' - 21/09/2025
Dự báo, trong ngày 25/9 bão RAGASA sẽ di chuyển vào đất liền nước ta (trọng tâm là khu vực từ Quảng Ninh-Hà Tĩnh).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 22/9: Nhiều nơi mưa rào và dông về chiều, tối
18:51' - 21/09/2025
Dự báo thời tiết ngày mai 22/9 khu vực từ Thanh Hóa đến Huế ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.