Bão Molave đổ bộ vào Philippines, gần 9.000 người sơ tán

21:11' - 25/10/2020
BNEWS Gần 9.000 người ở Philippines đã phải sơ tán đến nơi an toàn khi bão Molave đổ bộ và gây mưa to gió lớn tại các tỉnh phía Nam đảo chính Luzon tối 25/10.

Với sức gió 130 km/h, bão Molave đã mạnh lên thành bão nhiệt đới khi di chuyển về phía Tây và đổ bộ vào đảo San Miguel tại tỉnh Albay.

Cơ quan giám sát thiên tai cho biết đã nhận được nhiều báo cáo thiệt hại về cầu và đường sá, một số vụ lở đất và ngập úng tại một số vùng. Các tàu thuyền tại những vùng biển nguy hiểm cũng phải tạm ngừng hoạt động. Theo cơ quan trên, gần 600 người đã mắc kẹt tại nhiều cảng biển do gió mạnh.

Trong khi đó, Cơ quan dự báo thời tiết cảnh báo sóng cao 2 mét ở những vùng ven biển tại tỉnh miền Nam Samar, vùng Bicol cùng các khu vực Trung và Nam tỉnh Quezon. Cơ quan này cũng cảnh báo lốc xoáy xảy ra tại một vài tỉnh ở các vùng Bicol và Calabarzon, cũng như miền Trung Philippines, vùng đô thị Manila và các tỉnh vùng Trung Luzon gồm Bulacan, Pampanga, Bataan và Zambales.

Bão Molave hình thành sau cơn bão Saude, vốn gây ra lũ lụt trên diện rộng ở tỉnh Quezon thuộc vùng Calabarzon, phía Đông Nam thủ đô Manila vào tuần trước. Sau khi đổ bộ vào Philippines, dự báo, bão Molave sẽ tiếp tục mạnh lên trên Biển Đông./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục