Bão số 9: Thừa Thiên - Huế hỗ trợ các tài xế, hành khách tránh trú bão ​

07:47' - 29/10/2020
BNEWS Trong ngày 28/10, hầm Hải Vân phải đóng cửa hầm hai chiều nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện không đi vào vùng ảnh hưởng nguy hiểm của bão số 9.

Trong ngày 28/10, hầm Hải Vân kết nối giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế và thành phố Đà Nẵng phải đóng cửa hầm hai chiều nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện không đi vào vùng ảnh hưởng nguy hiểm của bão số 9.

Lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã túc trực để phân luồng giao thông, chính quyền và người dân địa phương đã chuẩn bị các suất cơm, bánh mì, bánh bột lọc và nước để phát miễn phí cho các tài xế, hành khách bị kẹt lại do bão.
Theo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, do ảnh hưởng của bão số 9 đổ bộ trực tiếp từ thành phố Đà Nẵng đến tỉnh Bình Định, từ 0 giờ 30 phút ngày 28/10, Ban Quản lý hầm đường bộ Hải Vân đã đóng chiều Bắc - Nam; đến 6 giờ 30 cùng ngày đã đóng hoàn toàn 2 chiều để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện không đi vào vùng ảnh hưởng của bão số 9.

Khoảng hơn 1.200 phương tiện chủ yếu là xe tải, xe ô tô, xe khách đã phải dừng bên đường dài khoảng 10 km, chia thành 2 đoạn từ Km 894 đến phía Nam đèo Phú Gia và từ phía Bắc đèo Phú Gia đến Km 862 trên Quốc lộ 1A đi qua huyện Phú Lộc.
Anh Nguyễn Văn Hậu, một lái xe cho biết, các tài xế khi dừng xe tại đây rất cảm kích trước những tình cảm, sự sẻ chia của lực lượng Cảnh sát Giao thông, chính quyền và người dân địa phương.

Họ đã không quản ngại thời tiết mưa bão vừa thực hiện nhiệm vụ, vừa tổ chức chuẩn bị những suất ăn miễn phí để cung cấp cho các tài xế và hành khách.

Các tài xế đều chấp hành nghiêm các quy định điều tiết của lực lượng chức năng, giữ gìn tốt an ninh trật tự, khi điều kiện thời tiết đảm bảo an toàn sẽ tiếp tục hành trình.
Do ảnh hưởng của bão số 9, địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn đang tiếp tục có mưa lớn trên diện rộng. Đến 19 giờ 30 cùng ngày, các cơ quan chức năng đã mở lại cửa hầm Hải Vân để thông tuyến./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục