Bão tuyết hoành hành ở Canada

14:38' - 21/01/2019
BNEWS Cơ quan bảo vệ môi trường của Canada (EC) cho biết một trận bão tuyết cực mạnh hoành hành ở miền Đông và miền Trung nước này trong ngày 20/1, mang theo giá rét và tuyết rới dày tới 50 cm.
Tuyết phủ trắng xóa tại Quebec, Canada, ngày 2/3/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo EC, bão tuyết đã khiến cho việc đi lại tại những khu vực trên trở nên khó khăn do tuyết quá dày và tầm nhìn bị hạn chế. Đặc biệt bão tuyết mang theo gió mạnh và giá rét tại nhiều khu vực ở tỉnh Quebec và phía Nam tỉnh Ontario.

Ngoài những khu vực này, EC cũng cảnh báo bão tuyết và giá rét ở thủ đô Ottawa, với lượng tuyết có thể dày thêm từ 5 đến 15 cm.

Do ảnh hưởng của bão tuyết, nhiều chuyến bay tại các sân bay ở miền Đông và miền Trung Canada đã bị hoãn hoặc hủy. Dịch vụ tàu phà cũng bị gián đoạn. Nhiều thành phố đã khuyến cáo các lái xe ô tô chỉ đi lại trên đường khi thực sự cần thiết.

Người dân di chuyển trên đường phố trong thời tiết giá lạnh tại Quebec, Canada, ngày 27/12/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Cũng do tình hình thời tiết xấu nói trên, lễ hội tuyết được tổ chức hằng năm ở thành phố Montréal của Canada đã bị hủy.

Phóng viên TTXVN tại Ottawa dẫn nguồn cảnh sát tỉnh Ontario cho biết đã xảy ra khoảng 350 vụ va chạm xe tại Vùng đại đô thị Toronto trong hai ngày cuối tuần do tuyết rơi dày làm cho các lái xe bị hạn chế tầm nhìn.

Tại Toronto, riêng trong đêm 20/1, nhiệt độ đã giảm xuống tới khoảng -23 độ C. Theo chuyên gia khí tượng Peter Kimbell, đây là đợt lạnh nhất tại phía Nam tỉnh Ontario từ đầu năm tới nay./.
Xem thêm:

>>Hướng đi trong chính sách đối ngoại của Canada

>>Bão tuyết tại Mỹ gây thiệt hại về người, hàng không đình chệTin liên quan


Tin cùng chuyên mục