Bão tuyết tại Nepal làm 8 người leo núi thiệt mạng

15:00' - 13/10/2018
BNEWS Ít nhất 8 người leo núi đã thiệt mạng khi đang chinh phục đỉnh Gurja, miền Tây Nepal, sau khi bão tuyết lớn quét qua khu vực cắm trại của nhóm người này trên núi.

Theo nguồn tin cảnh sát, ngoài 8 người được xác nhận tử vong còn một người vẫn mất tích. Những người thiệt mạng bao gồm thành viên của một nhóm thám hiểm Hàn Quốc cùng các hướng dẫn viên của họ.
Trực thăng cứu hộ đã đến khu vực cắm trại, ở độ cao cách chân núi 7.193m, song chưa thể đưa các thi thể ra ngoài do điều kiện thời tiết băng giá.

Trại thám hiểm Wangchu Sherpa của Nepal, đơn vị tổ chức hành trình này, cho biết họ đã báo động tới lực lượng chức năng sau khi không nhận được liên lạc từ nhóm leo núi trong suốt 24 giờ.

Trong số những người thiệt mạng có Kim Chang-ho, người năm 2013 đã lập kỷ lục là người chinh phục 14 ngọn núi cao nhất thế giới với thời gian ngắn nhất mà không cần bình ôxy hỗ trợ./.

Tin liên quan

  • Bão tuyết hoành hành miền Trung nước Mỹ Đời sống

    Bão tuyết hoành hành miền Trung nước Mỹ

    11:13' - 16/04/2018

    Cuối tuần qua, các trận bão tuyết lớn và làm nhiệt độ giảm sâu tại miền Trung nước Mỹ đã di chuyển về phía Đông, gây ngừng trệ hoạt động hàng không và làm mất điện trên diện rộng tại đây.


Tin cùng chuyên mục