Bất an khi xe mô tô “vô tư” đi vào cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi ( Cần Thơ)

11:13' - 06/02/2021
BNEWS Nhiều tài xế lưu thông qua tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi phản ánh tình trạng xe mô tô lưu thông vào cao tốc ngày càng nhiều.

Có trường hợp người đi mô tô vô tư chạy ngược chiều trên đường khiến nhiều tài xế ô tô không khỏi bất an.

Một tài xế xe khách cho hay, hai đầu tuyến và tại các nút giao trên tuyến đường Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đã có biển báo cấm xe mô tô lưu thông. Tuy nhiên thực tế, tình trạng xe mô tô đi vào tuyến đường này vẫn thường xuyên diễn ra.

Việc mô tô, xe máy đi vào cao tốc rất nguy hiểm cho các xe ô tô đang lưu thông, vì các xe đang chạy với tốc độ cao. Thậm chí có xe còn ngang nhiên chạy ngược chiều, bất chấp an toàn của mình và các phương tiện khác.

Trên thực tế đã xảy ra tai nạn chết người liên quan đến việc xe hai bánh đi vào cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi. Cụ thể, ngày 29/1, xe ô tô tải  61C-116.36 do tài xế L.T.T (28 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Nam) điều khiển lưu thông theo hướng từ Kiên Giang đi Cần Thơ.

Khi đến đoạn đường thuộc địa phận huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ đã xảy ra va chạm với xe máy 68P-599.60 do chị N.T.M.T (23 tuổi, trú tại tỉnh Long An) điều khiển chạy ngược chiều. Hậu quả, chị T tử vong tại chỗ.

Một tài xế khác, anh Huỳnh Tấn Phát (Hậu Giang) cho hay, mặc dù đã xảy ra tai nạn nhưng trên tuyến đường này xe máy vẫn vô tư lưu thông, mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý dứt điểm.

Ngoài việc xe máy tự do đi vào cao tốc, tuyến đường này còn có tình trạng phá hàng rào hành lang an toàn để thả gia súc, tiềm ẩn nguy hiểm.

Liên quan đến phản ánh của các tài xế, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ cho biết đã nắm được tình hình phức tạp đang diễn ra trên tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi.

Đồng thời, ông Dũng cho biết, trong tuần tới, Sở sẽ làm việc với Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý Dự án Hạ tầng giao thông Cửu Long (đại diện chủ đầu tư Dự án Cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi) và địa phương để có giải pháp cấp bách xử lý, vì tuyến đường này hiện Tổng Công ty Cửu Long chưa bàn giao lại cho địa phương.

Dự án Đầu tư xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư, Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long là đơn vị đại diện.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 6.355 tỷ đồng; tổng chiều dài 51 km, trong đó 24 km đi qua địa phận thành phố Cần Thơ 24 km và 27 km thuộc tỉnh Kiên Giang.

Theo phân kỳ đầu tư, hiện dự án được xây dựng có tiêu chuẩn hình học phù hợp với quy mô đường cao tốc loại A, vận tốc thiết kế 80 km/h; có 4 làn xe, rộng 17m, có dải phân cách cứng, kết cấu mặt đường láng nhựa. Giai đoạn hoàn chỉnh sẽ được đầu tư với quy mô 6 làn xe và mặt đường bê tông nhựa, vận tốc thiết kế 100km/h.

Dự án được khởi công ngày 17/1/2016, giai đoạn 1 đã hoàn thành đưa vào khai thác từ 12/1 vừa qua và chỉ cho phép các phương tiện cơ giới đường bộ được lưu thông; không cho phép mô tô, xe gắn máy chạy vào tuyến đường này.

Trước đó, tại Lễ khánh thành tuyến cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi ngày 12/1, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã đề nghị thành phố Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang chỉ đạo lực lượng Công an bố trí trực 24/24, nghiêm cấm tất cả các xe thô sơ, xe hai bánh lưu thông trên tuyến đường này; cơ quan chức năng căn cứ Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ để xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục