1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bắt đầu cấp hộ chiếu nhanh cho bệnh nhân ngay tại giường bệnh

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 14/5, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an đã trao hộ chiếu cho bệnh nhân đầu tiên được hỗ trợ, đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Bắt đầu cấp hộ chiếu nhanh cho bệnh nhân ngay tại giường bệnh

Thực hiện chương trình hỗ trợ cấp hộ chiếu cho bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 14/5, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an đã trao hộ chiếu cho bệnh nhân đầu tiên được hỗ trợ, đang điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, ngày 14/5, đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an đã tới trao hộ chiếu cho bệnh nhân Nguyễn Vũ Cẩm (sinh năm 1956) đang điều trị tại bệnh viện, có nhu cầu ra nước ngoài chữa bệnh hiểm nghèo nhưng không có điều kiện đi lại để làm hộ chiếu.

Trước đó, chiều 13/5, Tổ công tác của Cục Quản lý xuất nhập cảnh do Thiếu tá Nguyễn Thị Phượng, Phó Trưởng phòng Quản lý công dân Việt Nam xuất nhập cảnh đã trực tiếp đến Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh để hướng dẫn, ghi nhận thông tin, chụp hình, tiến hành các thủ tục để cấp hộ chiếu kịp thời cho bệnh nhân và thân nhân đi cùng.

Được sự phối hợp của Bệnh viện Đại học Y dược, quá trình hướng dẫn thủ tục diễn ra nhanh chóng trong vòng 30 phút và chưa đến một ngày làm việc, bệnh nhân đã được nhận hộ chiếu.

Được biết, với việc được cấp hộ chiếu nhanh chóng, gia đình dự định sẽ đưa bệnh nhân sang Singapore điều trị vào ngày 16/5.

Gia đình ông Cẩm vui mừng và bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, cũng như quan tâm tạo điều kiện của Bệnh viện Đại học Y dược.

Theo Đại tá Lê Hồng Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an, đây là chương trình cụ thể nhằm hưởng ứng cuộc vận động của Bộ Công an “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, thể hiện tư duy đổi mới, cải cách hành chính của lực lượng Công an nhân dân nói chung, Cục Quản lý xuất nhập cảnh nói riêng và của ngành y tế.

Chương trình triển khai từ ngày 13/5, thực hiện tại các bệnh viện gồm: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Viện Tim Thành phố Hồ Chí Minh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo tin từ Vietnam Airlines, sau 13 năm đưa vào sử dụng, hãng hàng không này đã chính thức dừngkhai thác dòng máy bay thân rộng Airbus 330. Đội bay Airbus 330 được hãng hàng không đưa vào sử dụng tháng 10/2006, đã vận chuyển an toàn gần hai mươi triệu lượt hành khách, thực hiện thành công gần 96.000 chuyến bay.

ncif