Bắt đầu giải "đua xe mô tô, ô tô địa hình" trên Cao nguyên đá

17:40' - 29/04/2019
Bnews Giải “Đua xe mô tô, ô tô địa hình” lần thứ nhất năm 2019 đã khai mạc vào ngày 29/4 tại khu vực rừng thông Yên Minh thuộc xã Lao Và Chải (huyện Yên Minh, Hà Giang).
Giải đua mô tô, ô tô địa hình lần thứ nhất trên Cao nguyên đá Đồng Văn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, đồng bào dân tộc thiểu số địa phương đến tham gia động viên cổ vũ. Ảnh: Minh Tâm-TTXVN

Ngày 29/4 tại khu vực rừng thông Yên Minh thuộc xã Lao Và Chải (huyện Yên Minh, Hà Giang), UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Công ty Cổ phần nhượng quyền kinh doanh Quốc tế và Công ty Cổ phần Thời trang M2 Việt Nam tổ chức khai mạc Giải “Đua xe mô tô, ô tô địa hình” lần thứ nhất năm 2019.

Các tay đua mô tô tham gia giải thi đấu. Ảnh: Minh Tâm-TTXVN 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý cho biết: Với chủ đề “Tinh thần đá”, giải thi đấu xe mô tô, ô tô địa hình lần đầu tiên được UBND tỉnh Hà Giang tổ chức nhằm tiếp tục quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh Hà Giang với những giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 19 dân tộc và những danh thắng độc đáo của Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đến du khách trong nước và quốc tế.

Giải đấu tổ chức nhằm tạo điều kiện cho những vận động viên yêu thích môn thể thao mạo hiểm và một sân chơi thể thao hấp dẫn.

Các tay đua khởi động với đường đua trước khi tham gia giải đấu. Ảnh: Minh Tâm-TTXVN 

Nhắc đến Hà Giang là mọi người được biết đến với điểm nhấn là Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, vẻ đẹp của núi rừng thiên nhiên hùng vĩ, được chiêm ngưỡng một loài hoa tam giác mạch được trồng bạt ngàn trên các cánh đồng và cả sườn núi chênh vênh.

Những bông hoa li ti ẩn mình bên núi đá đã tạo nên một khung cảnh nên thơ bao phủ khắp không gian ở Cao nguyên đá Đồng Văn khiến cho bất cứ ai cũng nao lòng chẳng muốn rời chân…
Hà Giang đã trở thành điểm đến có lượng du khách tăng ấn tượng, năm sau luôn tăng hơn năm trước.

Sở dĩ có sự tăng trưởng như vậy là do Hà Giang đã nỗ lực nghiên cứu và xây dựng những chính sách mở để thu hút các nhà đầu tư tổ chức các sự kiện gắn liền với những hoạt động, cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số. Các sự kiện này đã thực sự tạo ấn tượng và thu thu hút lượng khách rất lớn.
Theo Ban tổ chức, giải đấu có sự tham gia của 63 vận động viên bao gồm: Đội xe cào cào 38 vận động viên thi đấu hạng chuyên nghiệp; đội ô tô gồm 25 xe các loại thi đấu ở hạng chuyên nghiệp. Tổng giải thưởng cho giải đấu là 837 triệu đồng.

Các tay đua khởi động với đường đua trước khi tham gia giải đấu. Ảnh: Minh Tâm-TTXVN 

Trong đó, giải nhất dành cho mô tô cào cào là 150 triệu đồng, cho xe ô tô địa hình là 150 triệu đồng, xe min là 100 triệu đồng, xe Harley Davinson độ đẹp nhất là 50 triệu đồng.

Công ty Cổ phần thời trang M2 Việt Nam là nhà tài trợ chính bằng tiền và hiện vật với số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng.
Việc tổ chức giải đua mô tô, ô tô địa hình tại huyện Yên Minh là một trong những địa điểm du lịch đẹp, hấp dẫn trên Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Đây là dịp để tỉnh Hà Giang giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Hà Giang với bạn bè trong nước và quốc tế về Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Thông qua đó góp phần mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch giữa Hà Giang với các tỉnh, thành trong nước và quốc tế, nâng cao ý thức cộng đồng về giữ gìn và bảo vệ môi trường thiên nhiên.
Giải đấu sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 29-30/4./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục