Bắt đối tượng lập facebook kêu gọi ủng hộ để chiếm đoạt tài sản

07:30' - 08/10/2021
BNEWS Công an tỉnh Nam Định vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Cao Thị Hoài về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Công an tỉnh Nam Định vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Cao Thị Hoài (23 tuổi, trú tại xã Giao Nhân, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 174, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Theo hồ sơ của Công an tỉnh Nam Định, để tạo lòng tin với các nhà hảo tâm với mục đích lợi dụng danh nghĩa từ thiện, Hoài đã vào facebook của những người đang làm thiện nguyện, lựa chọn hình ảnh thương tâm về những thai nhi xấu số, sao chép những hình ảnh, thông tin đó về facebook cá nhân “Trần Mai Thu Thảo” (sau đổi tên facebook thành Mai Mai), đăng bài kêu gọi mọi người quyên góp tiền để mua đất, mua vật tư phục vụ việc mai táng cho những thai nhi xấu số.
Kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Nam Định xác định, trong thời gian từ tháng 11/2020 đến tháng 5/2021, tài khoản ngân hàng của Cao Thị Hoài đã có 688 người từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước gửi tiền ủng hộ từ thiện, tổng số tiền gần 261 triệu đồng.

Tuy nhiên, Hoài không làm từ thiện như trong nội dung những bài viết đăng tải trên facebook cá nhân. Sau khi nhận được tiền từ thiện của các nhà hảo tâm, Hoài không chuyển cho cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ hay tổ chức từ thiện nào mà sử dụng để chi tiêu cá nhân.
Công an tỉnh Nam Định khuyến cáo, những người đã quyên góp tiền cho Cao Thị Hoài qua số tài khoản ngân hàng Agribank 3200205398430, chủ động liên hệ với Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh) để phục vụ việc củng cố tài liệu chứng cứ, xử lý nghiêm đối tượng trước pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục