Bắt đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2,5 tỉ đồng tiền hụi
Ngày 20/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cao Thị Ánh (sinh năm 1960), ngụ tại ấp Cái Nai, xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian từ tháng 2/2014 đến tháng 2/2019, lợi dụng mối quan hệ quen biết và sự tin tưởng của nhiều người, Cao Thị Ánh đã nói dối những người tham gia chơi hụi rằng đã có người hốt hụi, để tự ý hốt hụi và bán hụi khống, chiếm đoạt của những người tham gia trên 2,5 tỉ đồng. Với số tiền này, Cao Thị Ánh dùng để trả nợ, đóng tiền vay lãi ngân hàng và tiêu xài cá nhân, đến khi không còn khả năng chi trả, Ánh tuyên bố vỡ hụi. Trước đó, nhiều người dân trong khu vực đã làm đơn tố giác về hành vi của Cao Thị Ánh đến cơ quan chức năng với số tiền lửa đảo từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Cá biệt, có hộ lên đến hơn 1 tỉ đồng. Bà Huỳnh Thị Huê, ấp Cái Nai, xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn cho biết, do có mối quan hệ quen biết từ trước nên vợ chồng bà có thỏa thuận tham gia chơi hụi với bà Cao Thị Ánh, hai lần tham gia là vào năm 2014 và 2015, khi gần đến kỳ lấy hụi, bà Cao Thị Ánh bất ngờ cho biết là đã vỡ hụi. Theo bà Huỳnh Thị Huê, số tiền hụi mà bà Cao Thị Ánh còn nợ gia đình là hơn 1,1 tỉ đồng. Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành khám xét nơi ở của bà Cao Thị Ánh để thu thập thêm chứng cứ./.- Từ khóa :
- cà mau
- lừa đảo
- chiếm đoạt tài sản
- hơi hụi
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Ham lãi cao, nhiều gia đình rơi vào cảnh khốn khó do chơi hụi
11:04' - 17/04/2019
Do ham lãi cao, nhiều gia đình ở các huyện Bảo Thắng, Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đang lâm vào cảnh khốn khó do chơi hụi (hay còn gọi là chơi họ).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Chậm trễ hồ sơ, phường Buôn Ma Thuột sát hạch đợt 2 đối với người hoạt động không chuyên trách
15:44' - 22/05/2026
Dự kiến kỳ kiểm tra, sát hạch đợt 2 sẽ hoàn tất trước 31/5.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh, xử lý 140 đối tượng
15:32' - 22/05/2026
Cơ quan điều tra xác định, các đối tượng hoạt động lưu động, liên tỉnh, phạm vi trải rộng từ khu vực phía Nam đến Tây Nguyên với phương thức hoạt động tinh vi.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến xin giảm án trong đại án y tế
13:08' - 22/05/2026
Trước giờ nghị án, cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các bị cáo bày tỏ ăn năn, xin khoan hồng trong vụ án gây thất thoát tại dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
-
Kinh tế và pháp luật
Thu giữ gần 2.000 sản phẩm thời trang nghi giả nhãn hiệu
10:16' - 22/05/2026
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) phát hiện gần 2.000 sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng.
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp và Hà Lan triệt phá nền tảng liên quan đến tội phạm mạng
09:57' - 22/05/2026
Theo Viện Công tố Paris, cơ quan chức năng đã chia sẻ tổng cộng 83 hồ sơ thông tin liên quan tới 506 người sử dụng dịch vụ First VPN nhằm phục vụ các cuộc điều tra tội phạm mạng đang được tiến hành.
-
Kinh tế và pháp luật
Airbus bị kết án trong thảm kịch hàng không lớn nhất nước Pháp
09:35' - 22/05/2026
Theo kết quả điều tra, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn xuất phát từ việc các đầu dò tốc độ Pitot của máy bay bị đóng băng khi bay qua vùng thời tiết xấu gần xích đạo.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng trong đường dây sản xuất phân bón giả
19:05' - 21/05/2026
Cơ quan chức năng xác định, các đối tượng đã “núp bóng doanh nghiệp” để tổ chức hoạt động phạm tội với phạm vi liên tỉnh, có sự tham gia của nhiều đối tượng.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ nghi phạm giết người, dựng hiện trường giả để bỏ trốn
14:05' - 21/05/2026
Ngày 21/5, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang củng cố hồ sơ để xử lý Vũ Trọng Tuấn (sinh năm 1981, ngụ xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) về hành vi “Giết người”.
-
Kinh tế và pháp luật
Đề nghị 5-6 năm tù với cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến
11:30' - 21/05/2026
Viện Kiểm sát đề nghị mức án 5-6 năm tù đối với cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng nhiều án nặng cho các bị cáo trong vụ án gây thất thoát hơn 800 tỷ đồng tại 2 dự án y tế.

Đối tượng Cao Thị Ánh nghe tống đạt quyết định khởi tố. Ảnh: Thế Anh - TTXVN