Bắt giữ gần 700 thiết bị điện máy không rõ nguồn gốc

15:56' - 20/06/2020
BNEWS Gần 700 nồi cơm điện, dàn lạnh và cục nóng của máy điều hòa nhiệt độ đã qua sử dụng nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ đã bị phát hiện trên đường vận chuyển.
Chiều 20/6, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh đã hoàn tất các thủ tục kiểm đếm, thống kê và lập biên bản thu giữ gần 700 nồi cơm điện, dàn lạnh và cục nóng của máy điều hòa nhiệt độ đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Cụ thể, vào lúc 2 giờ cùng ngày, Đội Quản lý thị trường số 6 (thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh) đã phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế và Cảnh sát giao thông – Công an Thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, tiến hành ra hiệu lệnh kiểm tra hành chính ô tô tải mang biển kiểm soát 51C – 225.90 đang lưu thông qua địa phận phường Lộc Hưng, Thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh khi thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn.
Ngay lập tức tài xế lái xe tải (chưa rõ họ tên và địa chỉ) đã rời khỏi xe trốn thoát. Đoàn công tác đã cho điều phương tiện về Đội Quản lý thị trường số 6 để lập biên bản và kiểm tra theo quy định.
Kết quả kiểm tra phát hiện số lượng lớn hàng điện máy gồm: Gần 700 nồi cơm điện, dàn lạnh và cục nóng của máy điều hòa nhiệt độ đã qua sử dụng do nước ngoài sản xuất, mang các nhãn hiệu như: Daikin, Hitachi, Toshiba, Panasonic… nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh tiến hành lập biên bản, thống kê số lượng, số hiệu từng loại hàng hóa để làm cơ sở định giá lô hàng kể trên, cũng như truy tìm chủ sở hữu và tài xế lái xe để xử lý theo quy định của pháp luật./.

>>>Tạm giữ lượng lớn mỹ phẩm và thiết bị điện gia dụng nhập lậu


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục