Bắt giữ mẹ kế cho con chồng uống thuốc diệt cỏ
Nạn nhân là cháu Lò Văn Tuân (6 tuổi, đang ở với ông bà nội tại xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai), con riêng của chồng Pưng tên là Lò Văn Lả.
Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 7/4, thấy cháu Tuân đang chơi cùng với một số trẻ trong bản, Pưng đã rủ cháu Tuân về nhà mình chơi. Tại đây, Pưng đã cho cháu Tuân uống nước pha thuốc diệt cỏ và phân đạm. Sau đó, cháu Tuân được người dân trong bản phát hiện tím tái người nên đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vào 17h cùng ngày. Tại cơ quan Công an, đối tượng Pưng khai nhận do chồng (anh Lò Văn Lả, 34 tuổi) thường xuyên bỏ nhà đi nên đã dùng thuốc diệt cỏ ép cháu Tuân uống với mục đích để cháu ốm đau dai dẳng, anh Lả sẽ không bỏ nhà đi nữa. Lò Thị Pưng và anh Lò Văn Lả kết hôn được hơn 5 năm, có với nhau một con chung hơn 1 tuổi. Trước đó, anh Lả đã có một đời vợ và có một con riêng là cháu Lò Văn Tuân. Quá trình chung sống, do không hòa hợp, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã và anh Lả thường xuyên bỏ nhà đi. Do bực tức với chồng, Lò Thị Pưng đã âm mưu hại con riêng của chồng. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ nhóm đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng bất thành ở Tp. Hồ Chí Minh
14:26' - 05/04/2018
Vì làm ăn thua lỗ nên trưa 30/3 nhóm 3 đối tượng trên bàn nhau đi cướp ngân hàng.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện và bắt giữ ô tô vận chuyển gần 2.500 bao thuốc lá ngoại không rõ nguồn gốc
21:47' - 01/04/2018
Ngày 1/4, lực lượng cảnh sát giao thông Thanh Hóa đã phát hiện, bắt giữ một xe ô tô tải chở gần 2.500 bao thuốc lá điếu do nước ngoài sản xuất, mang nhãn hiệu 555.
-
Kinh tế và pháp luật
Đắk Lắk: Bắt giữ hiệu trưởng nhận 300 triệu đồng “chạy” việc
12:58' - 28/03/2018
Trưởng Công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết đã bắt giữ Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Mây, xã Vụ Bổn (Krông Pắk) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ nghi phạm cầm đầu nhóm phá hoại “Dòng chảy phương Bắc”
17:53' - 27/08/2025
Lệnh bắt giữ châu Âu cho biết nhóm tiến hành vụ nổ đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc” ở Biển Baltic năm 2022 gồm 7 người, do công dân Ukraine Sergei Kuznetsov điều phối.
-
Kinh tế và pháp luật
Malaysia thông qua Dự luật sửa đổi về thuế chống trợ cấp và chống bán phá giá
11:46' - 27/08/2025
Ngày 26/8, Hạ viện Malaysia đã thông qua Dự luật sửa đổi về thuế chống trợ cấp và chống bán phá giá năm 2025, trong đó nêu rõ các biện pháp bảo vệ ngành công nghiệp trong nước.
-
Kinh tế và pháp luật
Làm rõ việc Tiktoker thông tin sai sự thật về Di tích lịch sử cách mạng Cái Ngang
11:17' - 27/08/2025
Việc đăng tải thông tin sai sự thật đã gây hoang mang, hiểu sai về di tích - nơi ghi dấu nhiều chiến công oanh liệt, niềm tự hào của nhiều thế hệ người dân Vĩnh Long.
-
Kinh tế và pháp luật
Thống đốc Fed tuyên bố kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump
10:30' - 27/08/2025
Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook tuyên bố sẽ đệ đơn kiện Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn nỗ lực sa thải bà, đồng thời cho rằng Tổng thống không có quyền cách chức bà.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo du lịch trực tuyến dịp nghỉ lễ 2/9
09:48' - 27/08/2025
Theo Công an tỉnh Hưng Yên, các trang giả mạo thường có giao diện gần giống website, fanpage chính thức của khách sạn, resort, homestay, thậm chí có gắn tích xanh để đánh lừa khách đặt phòng.
-
Kinh tế và pháp luật
Đề xuất quy định mới về hành vi bị cấm trong quản lý thuế
07:00' - 27/08/2025
Bộ Tài chính đề xuất bổ sung thêm các hành vi nghiêm cấm trong quản lý thuế như khấu trừ, hoàn thuế các vi phạm về đạo đức công vụ,...
-
Kinh tế và pháp luật
Sở Du lịch Hà Nội cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đặt phòng dịp nghỉ lễ 2/9
20:00' - 26/08/2025
Chỉ còn ít ngày nữa là đến kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lượng khách du lịch đổ về Hà Nội dự kiến tăng mạnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ: Sự cố an ninh mạng khiến cơ quan nhà nước đóng cửa
11:31' - 26/08/2025
Ngày 25/8 Thống đốc bang Nevada (Mỹ) cho biết nhiều cơ quan của bang đã phải đóng cửa, nhiều trang web ngừng hoạt động và đường dây điện thoại bị gián đoạn sau “sự cố an ninh mạng” chưa được xác định.
-
Kinh tế và pháp luật
Doanh nghiệp giảm đóng bảo hiểm thất nghiệp cho lao động khuyết tật từ 1/1/2026
07:00' - 26/08/2025
Quốc hội thông qua Luật Việc làm 2025 có hiệu lực từ 01/01/2026. Theo đó, doanh nghiệp được giảm tiền đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đối tượng lao động khuyết tật.