Bắt giữ một nghi phạm liên quan vụ đâm xe vào binh sĩ Pháp
Vụ đâm xe vào các binh sĩ ở Levallois-Perret, ngoại ô phía Tây Bắc thủ đô Paris của Pháp, khiến 6 binh sĩ bị thương.
Nghi phạm trên, khoảng gần 40 tuổi, đã bị lực lượng an ninh chặn lại khi đang điều khiển một xe hiệu BMW, vốn được cho là sử dụng để tấn công nhóm binh sĩ, trên một xa lộ phía Bắc thủ đô Paris.
Đối tượng đang lái xe hướng đến cảng Calais. Trong khi đó, có nguồn tin cho hay đối tượng trên, sinh năm 1980, bị tình nghi chính là thủ phạm trong vụ lao xe vào nhóm binh sĩ. Danh tính nghi phạm vẫn chưa được tiết lộ. Cùng ngày, đơn vị chống khủng bố thuộc Văn phòng Công tố Paris đã mở cuộc điều tra vụ đâm xe khiến 6 binh sĩ bị thương nói trên.
Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng (giờ địa phương) khi một xe được cho mang nhãn hiệu BMW lao vào các binh sĩ khi họ vừa rời khỏi doanh trại để làm nhiệm vụ tuần tra ở Levallois-Perret.
Thị trưởng vùng ngoại ô phía Tây Bắc Paris Levallois-Perret Patrick Balkany khẳng định vụ đâm xe là "một hành động cố ý" và là "một hành động đáng ghê tởm". Các công tố viên Paris cũng cho biết sẽ phối hợp với các nhân viên thuộc cơ quan tình báo nội địa DGSI điều tra vụ việc theo hướng "mưu sát liên quan tới khủng bố".
Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Pháp vẫn đang duy trì tình trạng khẩn cấp, được áp đặt từ tháng 11/2015, và hàng loạt vụ tấn công đã xảy ra nhằm vào các lực lượng an ninh nước này, đặc biệt là lực lượng bảo vệ các địa điểm du lịch nổi tiếng. Ngày 5/8 vừa qua, tại tháp Eiffel, cảnh sát đã bắt giữ một đối tượng 18 tuổi sau khi đối tượng này khua dao và hô to "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại).
Được biết, đối tượng từng gặp các vấn đề tâm lý và đã khai nhận với các điều tra viên về việc muốn sát hại một binh sĩ. Trước đó, hồi tháng 4, một đối tượng cực đoan đã bắn chết 1 cảnh sát trên đại lộ Champs Elysees. Hồi tháng 2, một người đàn ông đã dùng dao tấn công 4 binh sĩ đang tuần tra tại Bảo tàng Louvre ở Paris./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đâm xe vào binh sĩ Pháp: Đơn vị chống khủng bố mở cuộc điều tra
17:57' - 09/08/2017
Các công tố viên Paris cho biết sẽ phối hợp với các nhân viên thuộc cơ quan tình báo nội địa DGSI điều tra vụ việc theo hướng "mưu sát... liên quan tới khủng bố".
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đâm xe vào binh sĩ Pháp là hành động cố ý
16:07' - 09/08/2017
Thị trưởng vùng ngoại ô phía Tây Bắc Paris Levallois-Perret Patrick Balkany ngày 9/8 khẳng định vụ đâm xe vào một nhóm binh sĩ Pháp trước đó cùng ngày là "một hành động cố ý".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Mỹ - Trung nguội lạnh, cảng biển lớn vẫn vắng hàng
22:24' - 20/05/2025
Dù Mỹ - Trung tạm hoãn áp thuế, thương mại tại cảng Los Angeles và Long Beach vẫn trầm lắng. Nhập khẩu giảm, tàu ít cập bến, bán lẻ Mỹ đối mặt giá cao và nguy cơ thiếu hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ
21:58' - 20/05/2025
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ thông qua các sáng kiến gần đây nhằm ngăn chặn việc sử dụng sai các quy tắc xuất xứ đối với hàng xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan làm rõ việc hoãn phát tiền số, dồn ngân sách cho kích thích kinh tế
21:57' - 20/05/2025
Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra cho biết chương trình phát tiền số tạm hoãn, ngân sách chuyển sang kế hoạch kích thích kinh tế mới trị giá 4,75 tỷ USD do tác động thuế quan Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Pháp công bố hàng chục tỷ USD đầu tư mới
11:18' - 20/05/2025
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố khoảng 20 tỷ euro (22,49 tỷ USD) được đầu tư mới vào quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm kiểm tra hải quan với nhiều hàng hóa giữa Anh-EU
21:09' - 19/05/2025
Chính phủ Anh cho biết, thỏa thuận kinh tế mới với Liên minh châu Âu (EU) sẽ giảm bớt việc kiểm tra hải quan đối với các sản phẩm thực phẩm và thực vật để "cho phép hàng hóa lưu thông tự do trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản sẽ áp dụng hệ thống sàng lọc du khách miễn thị thực từ năm 2028
20:25' - 19/05/2025
Chính phủ Nhật Bản sẽ áp dụng hệ thống sàng lọc trước khi nhập cảnh đối với du khách đến từ các quốc gia được miễn thị thực từ năm tài chính 2028 nhằm thúc đẩy ngành du lịch đang phát triển mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ-Hàn lên kế hoạch đàm phán thuế quan cấp chuyên viên lần hai
19:46' - 19/05/2025
Hàn Quốc và Mỹ sẽ thảo luận kỹ thuật lần thứ hai về chương trình thuế quan tại Washington trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đưa vào hoạt động tuyến tàu chở hàng kết nối với ASEAN
19:45' - 19/05/2025
Chi nhánh Quảng Tây của Tập đoàn Bưu chính Trung Quốc vừa tổ chức chuyến tàu chuyên chở 700 tấn ván ép từ cảng đường sắt quốc tế Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) đến ga An Viên của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc đối mặt với thách thức
17:46' - 19/05/2025
Tăng trưởng sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ của Trung Quốc chậm lại trong tháng Tư, giữa bối cảnh cuộc chiến thương mại đe dọa làm chậm đà phát triển của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.