1. >

Bắt nhóm đối tượng giả danh Cảnh sát hình sự để cướp tài sản

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 6/12, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã bắt giữ 6 đối tượng giả danh lực lượng Cảnh sát hình sự để cướp tài sản trên địa bàn thành phố và các tỉnh giáp ranh.

Bắt nhóm đối tượng giả danh Cảnh sát hình sự để cướp tài sản

Các đối tượng gồm: Trịnh Minh Vương (sinh năm 1995, thường trú quận 9, là đối tượng cầm đầu); Mai Thế Công (sinh năm 2000, thường trú quận Bình Thạnh); Đoàn Gia Hải Thiên (sinh năm 2000, thường trú quận 9); Trương Kim Phát (sinh năm 1977, thường trú quận 1); Trần Ngọc Tuyến (sinh năm 1993, thường trú quận Thủ Đức); Trần Quang Khang (sinh năm 2000, thường trú quận Bình Thạnh).

Công an thu giữ 14 xe mô tô, 1 súng dạng rulo bắn đạn cao su, 28 viên đạn đầu cao su, 1 giấy chứng nhận Công an nhân dân giả, 1 bảng tên Công an nhân dân giả, 3 bộ đàm, 5 roi điện, 1 dùi cui kim loại, 3 còng số 8, 1 bình xịt hơi cay...

Theo Cơ quan điều tra, các đối tượng này tìm kiếm những người có nhu cầu bán xe không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội Facebook, Zalo, chotot.vn… và liên hệ để hẹn ra các địa điểm do các đối tượng sắp đặt, hoặc địa điểm nơi nạn nhân hẹn để bố trí người ra xem xe. Khi đang xem xe thì nhóm đối tượng dùng còng số 8 khống chế nạn nhân và xuất trình thẻ màu đỏ tự xưng là lực lượng Cảnh sát hình sự đang thi hành nhiệm vụ.

Do biết đây là các xe máy không rõ nguồn gốc nên chúng đe dọa, gây áp lực yêu cầu nạn nhân đem xe về trụ sở Công an để làm việc. Trên đường đi, chúng hỏi nạn nhân về nguồn gốc xe máy, hoàn cảnh gia đình, tiền án, tiền sự để gây áp lực làm nạn nhân hoảng sợ và xin được tha. Sau khi chiếm đoạt được xe mô tô và tiền, chúng chở nạn nhân đến khu vực vắng người và bỏ lại rồi tẩu thoát.

Ngày 20/11, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Thành phố Hồ Chí Minh) đã bắt giữ các đối tượng để điều tra về hành vi cướp tài sản. Tại trụ sở Công an, các đối tượng khai nhận đã thực hiện hơn 20 vụ giả danh lực lượng Cảnh sát hình sự cướp tài sản trên địa bàn thành phố và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Công an Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi người dân là nạn nhân trong các vụ cướp liên hệ Đội Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm - Phòng Cảnh sát Hình sự (địa chỉ số 96 Võ Văn Kiệt, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1; số điện thoại 028.3821.7080) để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra./.

>>> Trao trả 800 triệu đồng cho người dân bị lừa qua điện thoại, mạng xã hội

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif