Bắt tạm giam ba bác sỹ Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa
Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ngày 30/10, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc và thi hành Lệnh bắt tạm giam ba Trưởng khoa của Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa phê chuẩn.
Theo đó, ba bác sỹ của Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa bị bắt gồm: Vi Du Lịch (sinh năm 1972, Trưởng khoa Nam 1); Phan Văn Giỏi (sinh năm 1961, Trưởng khoa Nam 2) và Đinh Thị Thu Hồng (sinh năm 1973, Trưởng khoa Nữ). Qua khám xét nơi ở và nơi làm việc của ba bác sỹ trên, Công an thu giữ tang vật gồm 2.000 hộp, vỉ thuốc khác nhau, trong đó có nhiều loại thuốc biệt dược, thuốc hướng thần, nằm trong danh mục phải quản lý đặc biệt. Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với hai điều dưỡng bệnh viện này gồm Phạm Thị Nhung (sinh năm 1988), Phạm Thị Phương (sinh năm 1985) với cùng tội danh kể trên. Theo tài liệu của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, trong quá trình công tác tại Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa, các đối tượng Vi Du Lịch, Phan Văn Giỏi và Đinh Thu Thu Hồng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để cắt bớt thuốc, vật tư y tế của các bệnh nhân tâm thần đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa, sau đó cho Phạm Thị Nhung và Phạm Thị Phương mang bán ra ngoài bán để trục lợi. Vụ việc đang được lực lực lượng chức năng tiếp tục được điều tra, làm rõ./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giam bác sĩ hành hung nữ điều dưỡng ở Huế
21:01' - 25/09/2019
Đến 19 giờ ngày 25/9, Công an thành phố Huế đã hoàn tất việc khám xét phòng khám riêng của bị can Lê Quang Huy Phương; đồng thời tiến hành bắt giữ và dẫn giải đối tượng về trụ sở công an.
-
Kinh tế và pháp luật
Một bác sĩ tại Áo nghi lạm dụng gần 100 bệnh nhi nam
19:26' - 23/07/2019
Các công tố viên Áo ngày 23/7 cho biết một bác sĩ ở miền Bắc nước này sẽ phải ra hầu tòa với cáo buộc lạm dụng ít nhất 95 trẻ em nam mà ông điều trị trong hơn 15 năm qua.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ sản phụ tử vong ở Yên Bái: Tạm dừng phân công nhiệm vụ cho bác sĩ Trưởng khoa Sản
15:37' - 05/07/2019
Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã có báo cáo bằng văn bản gửi Bộ Y tế và UBND tỉnh Yên Bái về vụ việc sản phụ tử vong sau mổ lấy thai tại Trung tâm Y tế Lục Yên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Điều tra vụ đánh người ở Kon Tum, quay phát lên mạng
08:10'
Theo người nhà nạn nhân, chị H.P.G.H mới sinh bé trai được 1 tuổi. Nhóm người đánh H.P.G.H. là những người gần nhà.
-
Kinh tế và pháp luật
Cục Cảnh sát giao thông thông tin về việc đăng ký, cấp biển số xe sau sáp nhập tỉnh
08:06'
Cục Cảnh sát giao thông vừa có thông tin về việc đăng ký, cấp biển số xe sau sáp nhập tỉnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt vi phạm hành chính Công ty Nestlé Việt Nam, buộc tháo gỡ quảng cáo
20:27' - 14/06/2025
Ngày 14/6, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thủ tục không lập biên bản đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nestlé Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam cựu Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng
18:00' - 14/06/2025
Công an tỉnh Bình Phước đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Đình Nhất, cựu Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng về tội “tham ô tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ đổ trộm thuốc ở Đà Nẵng: Dược Trung ương 3 nhận sai sót trong công tác quản lý
12:59' - 14/06/2025
Theo báo cáo giải trình của Công ty cổ phần Dược Trung ương 3, Công ty đã nhận lỗi không hợp đồng với một đơn vị chuyên trách để xử lý theo đúng quy trình đã phê duyệt và ban hành.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên: Công khai xin lỗi việc làm hư hại mộ khi giải phóng mặt bằng
09:55' - 14/06/2025
UBND huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cho biết đã tổ chức xin lỗi công khai và đối thoại với các hộ dân có liên quan.
-
Kinh tế và pháp luật
Mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm mua bán người trên toàn quốc từ 1/7 đến 30/9/2025
21:49' - 13/06/2025
Kế hoạch được ban hành nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống mua bán người.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ đổ trộm thuốc ở Đà Nẵng: Dược Trung ương 3 thừa nhận thiếu sót trong giám sát tiêu hủy thuốc
20:54' - 13/06/2025
Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã thông tin liên quan đến vụ việc chai, vỉ thuốc của Công ty cổ phẩn Dược Trung ương 3 đổ trộm ven đường.
-
Kinh tế và pháp luật
Phạt tù nhóm đối tượng lừa đảo "chạy án"
19:26' - 13/06/2025
Trong các ngày từ 11-13/6, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm nhóm 6 đối tượng lừa đảo "chạy án", "chạy" xin tại ngoại trong một vụ án đánh bạc.