Bẩy người leo núi mất tích do lở tuyết ở Nepal
Giới chức Nepal ngày 18/1 cho biết như vậy.
Vụ lở tuyết xảy ra ngày 17/1 ở khu vực gần trại dừng chân trên núi Annapurna, nằm ở độ cao hơn 3.200 mét và cách thủ đô Kathmandu của Nepal khoảng 150 km về phía Tây Bắc, do mưa lớn và tuyết rơi dày. Trong số những người bị mất tích có 6 người thuộc cùng một đoàn leo núi, cùng một hướng dẫn viên người Nepal thuộc một đoàn khác.
Theo Cơ quan Du lịch Nepal, trực thăng cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường để giải cứu khoảng 200 người, trong đó có 140 người nước ngoài, khỏi khu vực bị lở tuyết cũng như các tuyến đường leo núi khác. Hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn vẫn đang tích cực diễn ra. Hàn Quốc dự kiến sẽ cử một đội cứu hộ khẩn cấp tới Nepal để hỗ trợ.
Trong khi đó, nhà chức trách Hàn Quốc cho biết 4 công dân bị mất tích của nước này thuộc một nhóm tình nguyện viên từ tỉnh Chungcheong tới để dạy học cho trẻ em ở Nepal.
Năm 2014, cũng ở khu vực núi Annapurna, một trận bão tuyết đã cướp đi sinh mạng của khoảng 40 người. Đây là một trong những thảm họa lớn nhất xảy ra trên đường leo núi ở Nepal.
Núi Annapurna, ở phía Tây Bắc Nepal, là ngọn núi cao thứ 10 trên thế giới với độ cao hơn 8.000 mét. Nơi này thường xuyên xảy ra lở tuyết và được đánh giá là khó chinh phục, với tỷ lệ người leo núi tử vong cao hơn cả Everest, đỉnh núi cao nhất thế giới cũng thuộc dãy Himalaya.
Theo số liệu thống kê, mỗi năm có tới hàng nghìn người đổ tới khu vực núi Annapurna để chiêm ngưỡng cảnh tượng tuyệt đẹp nhìn ra dãy Himalaya.
Nepal được mệnh danh là "thiên đường leo núi" khi có tới 8 trong số 14 đỉnh núi cao nhất thế giới. Có khoảng 8% trong số gần 1,1 triệu khách du lịch tới Nepal trong năm 2019 thực hiện những chuyến leo núi hoặc đi bộ đường dài./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Gần 60 người thiệt mạng do lở tuyết ở Pakistan
16:31' - 14/01/2020
Giới chức Pakistan ngày 14/1 cho biết ít nhất 57 người đã thiệt mạng và nhiều người khác mất tích trong các vụ lở tuyết xảy ra ở khu vực Kashmir do nước này kiểm soát trong 24 giờ qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Khẳng định vai trò tiên phong của TTXVN - cơ quan báo chí chủ lực đa phương tiện quốc gia
17:04'
Mỗi dịp tháng 4, Lễ trao Giải thưởng Báo chí TTXVN lại được tổ chức, vinh danh những tác giả đã không ngừng sáng tạo để có những sản phẩm báo chí chất lượng, tạo sự lan tỏa, mang lại hiệu ứng xã hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Khởi tố đôi nam nữ trộm 80 điện thoại trị giá 600 triệu đồng
16:47'
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đôi nam nữ trộm 80 điện thoại trị giá 600 triệu đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát hiện đường dây sản xuất thực phẩm chức năng giả dành cho trẻ em
15:37'
Ngày 25/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đang mở rộng điều tra một đường dây sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả dành cho trẻ em với quy mô lớn ở Hà Nội.
-
Kinh tế & Xã hội
Tây Ninh khánh thành cầu Hoà Bình nối 2 xã biên giới huyện Châu Thành
15:31'
Ngày 25/4, tại xã Hòa Thạnh (huyện Châu Thành), tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng cầu Hòa Bình bắc qua kênh Sóc Hòa Hội kết nối mạng lưới giao thông tuyến biên giới của tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Giá vé mới qua phà Cát Lái và Bình Khánh từ ngày 5/5
12:50'
Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong vừa có thông báo về giá dịch vụ sử dụng phà tại bến phà Cát Lái và bến phà Bình Khánh. Giá vé mới áp dụng từ ngày 5/5.
-
Kinh tế & Xã hội
Tăng hiệu quả giao khoán đất trong các công ty lâm nghiệp
12:12'
Sau 30 năm thực hiện chính sách về giao khoán, các công ty lâm nghiệp toàn quốc đã thực hiện khoán trên 458.000 ha, tương đương khoảng 27% tổng diện tích được quản lý.
-
Kinh tế & Xã hội
Học sinh Hà Nội được nghỉ mấy ngày dịp 30/4 và 1/5?
11:09'
Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh trên địa bàn thành phố sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục, từ ngày 30/4 đến hết ngày 4/5 (tức là từ Thứ Tư đến hết Chủ nhật).
-
Kinh tế & Xã hội
Báo động rượu vang châu Âu nhiễm chất ô nhiễm “vĩnh cửu”
10:36'
Một nghiên cứu mới được công bố ngày 23/4 đã làm dấy lên những lo ngại nghiêm trọng về mức độ ô nhiễm ngày càng gia tăng trong rượu vang sản xuất tại châu Âu.
-
Kinh tế & Xã hội
Hầm chứa vũ khí Biệt động Sài Gòn – Nơi ghi dấu chiến công hiển hách
10:34'
Trong con hẻm giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh có một “địa chỉ đỏ” – một chứng tích lịch sử đậm dấu ấn kiên cường, quả cảm của lực lượng Biệt động Sài Gòn trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước.