1. >

Bé trai mắc kẹt dưới giếng sâu 26m đã tử vong

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà chức trách Ấn Độ cho biết bé trai 2 tuổi bị mắc kẹt dưới giếng sâu 26m ở miền Nam Ấn Độ trong hơn 3 ngày qua đã tử vong và thi thể của bé đã được đưa lên ngày 29/10.

Bé trai mắc kẹt dưới giếng sâu 26m đã tử vong

Lực lượng chức năng Ấn Độ triển khai cứu hộ em bé 2 tuổi mắc kẹt dưới giếng khoan ở quận Tiruchirappall, bang Tamil Nadu. Ảnh: CNN/TTXVN

Theo một quan chức địa phương, thi thể em bé gặp nạn đã được đưa từ dưới giếng lên bằng một thiết bị đặc biệt và đang trong tình trạng bị phân hủy. Việc khám nghiệm tử thi sẽ được tiến hành để xác định nguyên nhân tử vong.

Bé Sujith Wilson bị ngã xuống giếng bỏ hoang ở gần nhà tại huyện Tiruchirappall, thuộc bang Tamil Nadu của Ấn Độ vào chiều 25/10. Giếng này rất hẹp, đường kính chỉ khoảng 30 cm. Ban đầu, Sujith Wilson bị mắc kẹt ở độ sâu gần 10 m, nhưng sau đó rơi xuống sâu hơn.

Sau khi nhận được thông tin từ gia đình, lực lượng cứu hộ đã sử dụng camera cảm biến nhiệt để theo dõi thân nhiệt của bé, đồng thời bơm khí oxy qua chiếc ống nhỏ để giúp bé thở. Bé Sujith Wilson đã rơi vào trạng thái bất tỉnh nhưng đến sáng 27/10 bé vẫn thở.

Tuy nhiên kể từ lúc đó lực lượng cứu hộ không kiểm tra được tình trạng sức khỏe của bé vì bé đã rơi xuống sâu hơn. Nỗ lực sử dụng robot đưa dây thừng xuống buộc vào cổ tay em bé đã thất bại ngày 26/10.

Sau đó các nhân viên cứu hộ sử dụng một máy khoan dầu để khoan một hố song song với giếng, tuy nhiên khoan bị gãy khi cách em bé 10 m do nền đất cứng.

Hiện cả nước Ấn Độ đang hướng về Tiruchirappall. Các nhà chính trị đã bắt đầu buổi lễ cầu nguyện tại hiện trường, trong khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và lãnh đạo phe đối lập Rahul Gandhi đã đăng lời cầu nguyện trên Twitter.

Tại Ấn Độ trước đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn trẻ em rơi xuống giếng bỏ hoang ở các vùng nông thôn. Tháng 6 vừa qua, một bé trai 2 tuổi thiệt mạng sau khi mắc kẹt 4 ngày trong một cái giếng ở bang Punjab.

Năm 2006, một em bé 6 tuổi được cứu sống sau khi mắc kẹt dưới một cái giếng sâu 18 m trong 48 giờ ở bang Haryana. Vụ việc này đã thu hút sự quan tâm của quốc tế.

Giếng nước rất phổ biến ở nông thôn Ấn Độ do đây là nguồn cung cấp nước chính cho người dân./.

>> Chạy đua thời gian để cứu bé 2 tuổi rơi xuống giếng khoan

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/11, Bộ Thương mại Mỹ thông báo gia hạn giấy phép hợp tác tạm thời giữa các công ty Mỹ và tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc thêm 90 ngày.

ncif